Thoát

[HN] Bài tốt nghiệp của lớp hình họa 04


Bài tốt nghiệp lớp hình họa của Quỳnh Đỗ

Bài này rất chuẩn về tỉ lệ, hình cũng như màu sắc. Phần đàn và vĩ được diễn tả rất tốt. Màu sắc đủ đậm , tương phản với vải trắng và tờ sheet nhac. Một bài đầy đủ về đậm nhạt, màu sắc và một vài điểm lóe sáng rất hấp dẫn.
Hơi tiếc 1 chút phần nền sử dụng than sống (chưa di) vẫn còn nhiều, làm cho miếng vải chưa được mịn. Cần di thêm thật mạnh than hoặc đệm thêm những lớp chì êm. Phần trên của vĩ bị thiếu bóng đổ, trông như đang bay cần đệm thêm 1 lớp bóng đổ nhạt vào để nó tựa trên vải.
Nói chung đây đã là 1 bài rất trong kì vọng của em, những vấn đề kia không phải là những vấn đề quá lớn. Một bức vẽ rất đẹp !

bai-tot-nghiep-hinh-hoa-7

 


Bài tốt nghiệp hình họa của Phương Uyên ( Học sinh )

Ở độ tuổi rất nhỏ chỉ mới 12 tuổi, tuy nhiên thành quả của em đạt được là không thể phủ nhận. Ở độ tuổi của em các bạn vẫn còn vẽ một cách rất hồn nhiên gần như ít có bạn nào ở độ tuổi này có khái niệm về hình họa nhưng em lại vẽ không thua kém gì các chị trong lớp. Bài vẽ đầy đủ về đậm nhạt, khối, chất liệu, hình của em cũng rất chắc chắn. Là một bài có thể nói là rất tốt ở độ tuổi của em chúc mừng em, hy vọng em theo đuổi hội họa để không lãng phí tài năng nhé, cố lên!!

bai-tot-nghiep-lop-hinh-hoa-6


Bài tốt nghiệp của chị Lan Thu ( kế toán)

Phải làm một công việc tẻ nhạt đi tìm niềm vui trong hội họa. Hy vọng điều đầu tiên đem đến cho chị trong các khóa học ở mỹ thuật bụi đó chính là niềm vui. Bài vẽ của chị tốt, hình chắc chắn, đậm nhạt đầy đủ có điểm nhấn xa gần, có phần chính và phụ nên bức tranh rất hấp dẫn. Chỉ có điều bức tranh hơi “an toàn” thiếu một vài chỗ đột phá hoặc bay bổng tao sự khác biệt hấp dẫn hơn, có thể chính chị là như vậy nên khó có thể đòi hỏi hơn nữa. Chúc mừng chị một bài tốt nghiệp thành công. Chúc chị thành công trong các khóa học sắp tới nhé.

bai-tot-nghiep-hinh-hoa-5


Bài tốt nghiệp của chị Bích (Sinh viên)

Bài vẽ rất cá tính, chỉ cần nhìn bài vẽ thôi cũng đủ biết người vẽ là ai. Rất hấp dẫn là một mẫu rất đặc biệt em chưa từng hình dung ra sẽ có học viên vẽ mẫu như thế này. Đặc biệt thú vị, phần chính diễn tả đã rất ổn rồi đậm nhạt cho đến chất liệu, nếu có thời gian có thể làm phần nền hơn một chút sẽ tốt hơn. Rất đăc biệt.

bai-tot-nghiep-hinh-hoa-4


Bài tốt nghiệp của chị Huyền Lớn (nhân viên văn phòng)

Lại là một bài tốt nghiệp sớm. rất đam mê với bộ môn này dù chị có gặp nhiều vướng bận đi học không đầy đủ. Bài vẽ có phần tổng thể không gian tốt, đầy đủ về đậm nhạt , đậm nhạt rất hài hòa giữa các phầm bình, hoa, vải. Lần dầu dùng phấn nên còn khá bỡ ngỡ, phấn cũng không phải chất liệu dễ kiểm soát đúng không ạ?. Phần hoa và vải có thể vẽ kĩ hơn nữa cũng còn khá nhiều thiếu sót tuy nhiên không sao cả, dù có bài tốt nghiệp cũng chỉ là một bài luyện tập trong quá trình thôi ạ. Đừng dừng lại với môn hình họa tiếp tục luyện tập nhé chị !!

bai-tot-nghiep-hinh-hoa-3


Bài tốt nghiệp hình họa của chị Huyền bé (Nhân viên)

Một người vẽ khá chăm chi và cầu toàn, rất tỉ mỉ. Bài vẽ có tương phản tốt, đậm nhat tương đối đầy đủ khá nhẹ nhàng. Tuy nhiên chị vẽ khá chậm nên không diễn tả được quá sâu, phần nền còn hơi thiếu hoàn thiện, phần vải hơi trắng quá so với tổng thể, bớt đi 1 chút. Tỉ mỉ là tốt tuy nhiên đôi lúc cũng cần phóng khoáng 1 chút để tạo sự khác biệt. TIếp tục nhé chị, cố lên nha !!

bai-tot-nghiep-hinh-hoa-2


Bài tốt nghiệp hình họa của Mai Phương (nhân viên văn phòng)

Một bài “tốt nghiệp vội” , dù có là bài tốt nghiệp trước vì bận đi công tác tuy nhiên tác phẩm của chị vẫn rất ấn tượng. Lọ hoa rất ra chất sứ, Phần hoa có độ đậm nhạt thay đổi phong phú, tương phản với phần nền trông rất thú vị. Bài vẽ vẫn có thể đẩy sâu hơn nữa nhưng em nghĩ thế cũng là rất ổn rồi. Không từ bỏ hình họa nhé chị hehe

bai-tot-nghiep-lop-hinh-hoa-1