Thoát

Bức tranh ký họa New York của Tổng thống Mỹ Donald Trump được bán với mức giá kỷ lục 29.000USD

Bức vẽ phác họa đường chân trời New York được ông Trump vẽ và để lại chữ ký được một nhà bán đấu giá ở Mỹ chào hàng với mức giá khởi điểm 9.000 USD.

Bức họa có kích thước 28cm x 23cm, cảnh vật chính trong bức ký họa là dãy nhà cao tầng san sát nhau, nổi bật ở giữa là tòa tháp Trump với đỉnh tòa nhà hoàn toàn khác biệt so với các tòa nhà con lại – trụ sở chính của The Trump Organisation hiện được đặt tại con phố sầm uất nhất New York. Bên dưới dãy nhà là hai đường lượn sóng và chữ ký của Tổng thống.

Đối với những người hâm mộ Tổng thống Donald Trump , đây là cơ hội hiếm có để sở hữu một bức họa được chính tay vị tổng thống thứ 45 của nước Mỹ vẽ.

Sáng 27/7, bức vẽ phác họa đường chân trời thành phố New York của ông Trump đã được nhà đấu giá Nate D Sanders đăng tải trên website của hãng này với dòng chú thích: “Đây là tác phẩm nghệ thuật hiếm hoi được chính tay Tổng thống Trump thực hiện” và “tác phẩm nghệ thuật nguyên bản hiếm gặp” của ông Trump. Các bản in của bức tranh ban đầu được bán đấu giá qua trang thương mại điện tử nổi tiếng của Mỹ, Ebay. Kết thúc buổi đấu giá đó đó bức tranh đã được bán với giá 29.000 USD.

Theo trang tin Mashable, ông Trump vẽ bức tranh này vào năm 2005 cho một buổi đấu giá từ thiện nhằm gây quỹ cho dự án xóa mù chữ trên toàn cầu. Mặc dù đây là bức phác họa hiếm hoi của Tổng thống Trump được công bố và thu về một khoản không nhỏ nhưng lại nhận được không ít những bình luận trái chiều. Có người nói rằng thành thật mà nói thì nó giống như một bức vẽ của một đứa trẻ. Một trang web ngay sau đó còn đăng tải cách vẽ đường chân trời của New York sao cho thật đẹp. Một số người khác lại đánh giá bức tranh của ông Trump rất chân thật và điều đó cho thấy ông đã không ngần ngại những lời chê bai mà tự tay vẽ nên một bức tranh của chính mình.

Sau sự kiện này, một bức ký họa khác mà ông phác họa tòa nhà Empire State ở New York vẽ năm 1995 được một người giấu tên mua lại với giá 16.000 USD. Theo Julien’s, ông Trump vẽ bức tranh thể hiện tòa nhà chọc trời biểu tượng của thành phố New York cho một cuộc bán đấu giá từ thiện ở bang Florida trong khoảng thời gian ông mở câu lạc bộ tư Mar-a-Lago.

Trong lần ra mắt đầu tiên, bức phác họa của Trump được bán đấu giá chưa đầy 100 USD. Tuy nhiên, khi Julien’s mở lại cuộc đấu giá tại thành phố Los Angeles thì bức tranh này đã được mua với giá 16.000USD.

Theo bạn thì những tranh ký họa này xấu hay đẹp? Hãy chia sẻ quan điểm của bạn với Bụi nhé 😀