Thoát

[HN] Bài tốt nghiệp khóa Phong Cảnh Căn Bản 11.

Học viên: chị Lan Anh

CÂY CẦU NHỎ (Màu Gouache, 30x40cm)

Một tác phẩm cực vui nhộn và tươi trẻ, từ gam màu phong phú, nét vẽ có phần hơi “vụng” nhưng vẫn rất duyên cho đến bối cảnh châu Âu hiện đại nhưng mang dáng dấp hơi cổ điển,…Tất cả mọi thứ như để thể hiện tình yêu và cảm xúc đang bùng cháy từng ngày của tác giả dành cho Hội họa !! Mặt nước trong trang, xanh xanh, rung rinh gợn sóng lại càng tăng thêm nhịp điệu vui nhộn cho bức vẽ.
Chúc mừng tác giả !


Học viên: cô Phan Dung

MÁI TRƯỜNG XƯA (Màu Gouache, 30x40cm)

Chưa có khóa học nào có nhiều bức vẽ xuất phát từ những kỷ niệm như lớp PC11, và tác phẩm của cô Dung cũng đến từ những hồi ức đẹp của cô về mái trường nơi cô bén duyên với nghề giảng dạy. Những hình ảnh đến từ kỷ niệm thì sao mà không thân thương cho được !! Có lẽ hiếm có bức tranh nào của học viên Bụi có màu nắng chói chang và trong trẻo như màu nắng cam trên tường của khu nhà trong bức vẽ. Cháu rất thích câu chuyện và xúc cảm mà cô gửi gắm trong tác phẩm này, xin được chúc mừng cô ạ !!


Học viên: cô Trác Vân

NHÌN SANG NHÀ BẠN (Màu Gouache, 30x40cm)

Có khá nhiều kỷ niệm vui giữa cô Vân và tôi, trong đó có lẽ những lần cô bày tỏ mong muốn vẽ lại ngay những bức hình kỷ niệm trong khi tôi lại muốn cô vẽ thử những bài mẫu luyện tập trước, vì vậy mà hai cô cháu không ít lần "hơn dỗi" nhau.. Nhưng cuối cùng tôi cũng phải chịu thua và để cô vẽ lại bức ảnh chụp một ngồi nhà của một người bạn. Bức ảnh gốc rất khó vẽ lại vì những tán cây xung quanh che đi khá nhiều phần chi tiết nền của bức vẽ, và muốn diễn tả những phần chi tiết ấy không phải dễ….Những cuối cùng thì với nỗ lực không ngừng nghỉ của hai cô cháu, một tác phẩm rất đẹp cũng đã xuất hiện !! Có lẽ đôi khi tôi cũng nên lắng nghe học viên của mình đấy nhỉ !!

Chúc mừng cô, và cảm ơn cô vì đã góp phần truyền cảm hứng cho cả lớp PC11 ạ!


Học viên: chị Thục Anh

ĐỖ XE TRÊN PHỐ CỔ (Màu Gouache, 30x40cm)

Lại một lần nữa chúng ta được lên chơi phố cổ, được “khám phá” một cái đẹp vừa quen vừa lạ của Hà Nội. Tạm bỏ qua những nhận xét chuyên môn về sắc màu, bố cục, đường nét, chỉ riêng việc chị Thục Anh hoàn thiện tác phẩm này ngay trong vòng một buổi đã làm tôi thấy rất ấn tượng và khâm phục chị rồi !! Đây giống như một sự quyết tâm mãnh liệt mà chị đã ấp ủ để dành riêng cho bài tốt nghiệp vậy…Xin được chúc mừng chị…thật sự em rất thích cây hoa bằng lăng tím dịu dàng trong bưc vẽ của chị !!


Học viên: cô Hồng Hà

QUA SÔNG (Màu Gouache, 30x40cm)

Đề tài quê hương thường được những người lớn tuổi như cô Hà lựa chọn, vì ở độ tuổi này có lẽ ai ai cũng luôn hướng về quê hương thân yêu mỗi ngày. Tác phẩm của cô mang một tone màu bình dị, thân quen của vùng đồng bằng Bắc Bộ, với màu ghi xanh vàng của sông quê, màu xanh ngắt của bờ cỏ, màu đỏ tươi của những cây cổ thụ đầy hoa. Một bức vẽ rất đẹp, rất mộc và rất cảm xúc nữa !! Chúc mừng cô đã có một tác phẩm rất đẹp ạ !!


Học viên: cô Hoa Vũ

HOA TÍM VEN HỒ (Màu Gouache, 30x40cm)

Một tác phẩm tuyệt vời của một cô giáo dạy Tiếng Anh gần 60 tuổi. Cô đã cốgắng hết sức mình để có được tác phẩm tuyệt vời này !!

Khung cảnh trong tác phẩm vô cùng bình dị, lãng mạn như chính cái tuổi xếbóng nhưng lại vô cùng đằm thắm của tác giả. Màu tím của cây hoa, đứng gọi nắng bên góc hồ trong trẻo tự như tình yêu bất diệt và thủy chung của tác giả đối với cuộc đời, với gia đình và với Hội họa !! Chúc mừng cô với một tác phẩm rất “đời” ạ !!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Học viên: chị Cao Thanh Thủy

BẾN ĐỖ (Màu Gouache, 30x40cm)

Dù bầu trời còn bao la, dù núi sông còn bát ngát, nhưng mọi dự định, mọi cảm xúc và niềm tin của tác giả vẫn đang ở đây, bên bến đỗ Hội họa. Dù vẫn còn hạn chế một chút ở phần diễn tả thuyền chưa được sâu, phần mây chưa được kỹ nhưng bù lại, tác giả đã tạo ra được một hòa sắc rất bắt mắt và một không gian có chiều sâu. Xin được chúc mừng chị !!


Học viên: chị Cao Tuyết Minh

HOA VÀNG, TRỜI XANH (Màu Gouache, 30x40cm)

Nắng vàng làm hoa thêm vàng – sóng nước làm trời thêm xanh…ngắm tranh của chị Minh mà tôi như được thả hồn vào không gian làng quê, như được “tạm thời” rút lui khỏi chốn phố thị ồn ào này. Từ màu săc, cách vẽ cho đến cái mong muốn dược vẽ thêm, sửa thêm bài vẽ này nữa của tác giả càng khiến tôi thêm yêu quý tác phẩm này và ngưỡng mộ tài năng của chị nữa !!