Thoát

[SG] Bài tốt nghiệp khóa Phong Cảnh Căn Bản 03

“Ngay sau hôm đầu tiên em vào Sài Gòn là nhận lớp luôn, lạ nước lạ cái chưa biết nơi đây học viên như thế nào. Cả đống quy tắc vẽ, quá nhiều kỹ thuật thể hiện khi đem đến cho mọi người mọi người không ai tránh khỏi bỡ ngỡ. Vẫn là những nét bút vụng về, quên các nguyên tắc chồng lớp hay pha màu nhưng cuối cùng cũng hoàn thành. Đã có lúc buông bút rồi lại vẽ rồi lại vẽ chính điều đó làm nên thành công của mỗi tác phẩm.” – Đó là những dòng chia sẻ chân thật của giảng viên Hùng Anh dành cho lớp Phong Cảnh căn bản tốt nghiệp tháng 6 vừa qua. Hãy cùng Bụi chiêm ngưỡng những tác phẩm tốt nghiệp của lớp Phong Cảnh 03 Hồ Chí Minh bạn nhé 😀

Học viên: Bùi Kim Phụng

Tác phẩm: CÓ NGÔI NHÀ NẰM NGHE NẮNG MƯA

Sở thích ma ám…quá nhiều mẫu vẽ không được chọn cho bài tốt nghiệp. Đến mãi về sau chị mới nhớ được nguyên tắc chồng lớp. Khi giao cho chị một bài vẽ diễn tả nhiều với khổ a2 em rất băn khoăn không biết liệu đó có phải là quyết định đúng hay không vì chị Phụng vẽ cũng chậm và nhiều lúc khá loay hoay. Thế rồi cuối cùng đến với bài tốt nghiệp chị cứ vẽ từng chút từng chút một, mỗi thứ mỗi thứ hiện lên từng thứ một để rồi đến cuối cùng là một bức hoàn thiện. Những mảng tường vụn vỡ, nhưng viên gạch thô xơ, một cô gái ngồi đấy bí ẩn một bức vẽ vừa có chút gì đấy bí ẩn lại hoài cổ với gam màu trầm. Một tác phẩm cũng tự sự phết đâý chị nhỉ. Em biết quyết định của em là không sai lầm mà, rất đẹp chị ạ!


Học viên: Dương Ánh Ngọc

Tác phẩm: HỪNG ĐÔNG

Phải mất rất lâu để có thể chọn được bức tốt nghiệp, phải đi một tiếng đồng hồ để có mặt ở lớp, quá nhiều khó khăn trong khóa học cho đến lúc làm bài tốt nghiệp. Đất nước Italia và những con thuyền là chủ đề cuối cùng mà chị chọn, một tác phẩm đặc tả rất kĩ từng chi tiết của con thuyền, từng ô cửa, sóng nước mây trời, gam màu cực kì tươi sáng. Đã có lúc chị cảm thấy rất nản không biết phải tiếp tục thế nào thế rồi lại tiếp tục cầm cọ lên và chiến đấu cuối cùng đã hoàn thiện được một tác phẩm rất đẹp! Thật sự không gì có thể cản bước đam mê, cứ làm rồi mọi chuyện cũng sẽ ổn. Một tác phẩm rất xứng đáng với kì vọng của em, hy vọng sau khóa chị sẽ có thêm nhiều tác phẩm đẹp nữa!


Học viên: Nguyễn Hoàng Tùng

Tác phẩm: CÓ GÌ ĐẸP HƠN THÁNG 8

Một cậu bé khá vụng về, rụt rẻ và lúng túng trong suốt cả khóa học. Anh vẫn còn lo cho em đến bước cuối cùng là kí tên thế rồi cũng đâu vào đấy. Tùng đã hoàn thành rất tốt bài tốt nghiệp vẽ rừng cây gam màu ấm áp tươi sáng. Dù vẫn còn những nét bút thô vụng, diễn tả còn chưa quá tốt nhưng không sao đó không còn là vấn đề nữa. Em đã thành công và vượt lên chính mình, chúc mừng em trai nhé!


Học viên: Đỗ Thị Hải Yến

Tác phẩm: A CORNER IN EUROPE

Một cô gái chưa bao giờ hoàn thiện xong một bài vẽ vì cô ấy vẽ quá chậm….Thật sự khi đưa ra quyết định chọn khổ lớn cho Yến là một quyết định rất khó khăn đến buổi cuối cùng vẫn còn lo. Cuối cùng thì yến là cũng hoàn thành tác phẩm. Một người cực yêu thích sử diễn tả, đặc tả từng cái nan hoa xe đạp từng chi tiết của ngọn đèn, từng chấn song cửa cũng là linh hồn của bài vẽ, vẽ cho đến những giờ phút cuối cùng! Một tác phẩm diễn tả rất xuất sắc thật sự rất đẹp quá cẩn thẩn và tỉ mỉ. Không thể tin là đã hoàn thành… Chúc mừng người vẽ siêu chậm…


Học viên: Tạ Mỹ Ngân

Tác phẩm: CRATER LAKE

Mỗi lần chị Ngân vẽ là dường như không còn quan tâm tất cả mọi thứ xung quanh, mọi nét vẽ thật sự bay bổng và cực kì đam mê. Bài vẽ này đã đặc tả được mọi yếu tố trong tranh phong cảnh. Mây trời trong xanh, ngọn núi gồ ghề, mặt nước trong vắt, những hàng thông xanh mướt. Một tác phẩm thiên nhiên diệu kỳ của vùng Oregon của đất nước mỹ. Một con người thật sự đam mê và điều đó đã hiện lên ở tác phẩm của chị. Một tác phẩm tuyệt vời ! Chúc mừng chị ạ!