HOÀNG HÀ PHƯƠNG

HOÀNG HÀ PHƯƠNG

Giảng Viên

HOÀNG HÀ PHƯƠNG

Hình họa

80%

Màu sắc

85%

Truyền đạt

90%

Trong tác phẩm “Đời thừa”, nhà văn Nam Cao có viết: “Sự cẩu thả trong bất cứ nghề gì cũng là một sự bất lương”. Đây không hẳn là câu trích dẫn trong hội họa. Nhưng đối với mình khi hội họa đã là nghề, thì không bao giờ được cẩu thả.


 

Học vấn:

  • Sinh viên Trường ĐH Mỹ Thuật Công nghiệp

Chuyên môn:

  • Giáo viên Bụi Nhỏ
  • Có thể sử dụng song song cả chất liệu hội họa truyền thống và chất liệu công nghệ kĩ thuật số (Digital art). Phong cách theo đuổi: hoạt hình, cổ tích, thần thoại.

 

Phong cách/ phương pháp giảng dạy:

Thân thiện, tình cảm, lắng nghe.

 

Câu chuyện của bản thân:

“Mình biết đến Bụi rất sớm, từ thời điểm mình mới học cấp 2 – và Bụi đang là một lớp học rất bé ở đường Láng. Mình có một số người bạn là học viên lâu năm của Bụi đồng hành từ ngày đó đến bây giờ. Sau lúc mới lên đại học, vì cũng cảm thấy có hứng thú với việc đi dạy, mình đã chọn Bụi để ứng tuyển và đảm nhiệm vị trí giáo viên Bụi Nhỏ. Trong lần đầu tiếp xúc, mình thường bắt đầu bằng việc mỉm cười thật nhiều, hỏi thăm về gia đình, cuộc sống và niềm vui của các bạn nhỏ. Để thu hẹp khoảng cách và giúp các bạn nhỏ tự nhiên hơn, mình sẽ bật các bài nhạc mà các bạn ấy thích – dần dần các bạn ấy sẽ chủ động đề nghị em bật bài đó và hát cùng nhau trong khi vẽ; và do đặc thù chuyên ngành hoạt hình, mình có thể dễ dàng trò chuyện với các bạn ấy về những điều bay bổng mà bình thường người lớn thường không để ý đến… Trong lĩnh vực chuyên môn, để vẽ ngày càng tốt hơn, bên cạnh việc chăm chỉ, mình nghĩ còn cần việc quan sát tỉ mỉ, trước khi vẽ hãy quan sát thật nhiều cuộc sống để có nguồn tư liệu, trong khi vẽ quan sát liên tục để tranh được trau chuốt nhất, hoàn thiện bức tranh rồi thì quan sát để tìm lỗi sai, tránh lặp lại ở các tác phẩm sau đó.”

Xin chào, Bụi có thể giúp gì cho bạn