Lớp Vẽ Hình Họa Chì

Lớp Vẽ Hình Họa Chì

Người ta nói rằng hình họa là danh dự của hội họa. Nếu coi hội họa là một con người thì màu sắc là tình cảm, hình họa là lí trí, là khung sườn, là thiết kế kiến trúc cho mọi công trình vĩ đại.

TẠI SAO NÊN THAM GIA LỚP VẼ HÌNH HỌA?

  • Hình họa giải đáp cho câu hỏi tại sao mình nghĩ được nhưng không vẽ ra được. Đây là bộ môn giúp người học vẽ nghiên cứu về tỉ lệ, làm quen với cách nhìn vật thể thật, so sánh và phân tích khoảng cách, kết cấu, chất liệu… Dựa trên việc nghiên cứu vật thể để hình thành tư duy Tổng Hợp và Phân Tích.
  • Hình họa nghiên cứu về các độ đậm nhạt. Độ đậm và nhạt trong không gian chính là màu sắc (giải đáp cho câu hỏi, “chỗ này phải là màu gì?”). Người học vẽ khi phân tích các độ đậm và nhạt là cách bóc tách các lớp màu, quy về các tone màu, dạng màu.
  • Hình họa còn nghiên cứu về ánh sáng, cách đổ bóng, hướng đi của nguồn sáng, ảnh hưởng của môi trường đến ánh sáng và vật. (Trả lời cho câu hỏi, nếu không có mẫu chép thì vẽ vật này như thế nào?

Kết quả đạt được sau khóa học:

+ Kiến thức:

  • Học cách vẽ các tỉ lệ cơ bản (tĩnh vật, chân dung…)
  • Học tư duy phân tích và tổng hợp về chất liệu, bố cục, ánh sáng, đậm nhạt

+ Kỹ năng:

  • Kỹ năng vẽ tay, sự linh hoạt của tay, điều khiển họa cụ theo ý muốn.
  • Kỹ năng quan sát, phân tích và cảm thụ

Đối tượng tham gia

Đã học khóa Mỹ thuật Căn bản tại Bụi hoặc có kỹ năng vẽ hình cơ bản

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Buổi Nội dung chính
Buổi 1 Bí mật của đường nét, kiến thức dựng hình, tỉ lệ chuẩn
Buổi 2 Diễn tả chất liệu thủy tinh – sứ
Buổi 3 Các phép đo so sánh
Buổi 4 Diễn tả chất liệu inox – gỗ
Buổi 5-6-7-8 Lên ý tưởng, phác thảo và hoàn thiện bài tốt nghiệp

LIÊN HỆ TƯ VẤN               

NGUYỄN LÝ BẰNG

“Vẽ luôn là một hành trình mà thành công chỉ đến với những ai dám đi về phía cuối chặng đường. Sẽ luôn có những hòn đá cản trở làm ta phải đi vòng đôi chút, nhưng chắc chắn sẽ đến đích.” Người sáng lập – cố vấn chuyên môn – giảng viên Mỹ Thuật Bụi Cử nhân khoa Sư phạm Mỹ Thuật, ĐH Mỹ Thuật Việt Nam Bạn sẽ nhận ra thầy Bằng ở Bụi qua: Lớp học sôi nổi, hài hước, tràn ngập tiếng cười Luôn kiên trì và tận tâm theo sát từng học viên Người anh […]

Hình họa

95%

Màu sắc

90%

Truyền đạt

95%
Xin chào, Bụi có thể giúp gì cho bạn