Bụi Nhỏ – Lớp học vẽ cho Trẻ em

Bụi Nhỏ – Lớp học vẽ cho Trẻ em

Mỹ thuật Bụi tin rằng mỗi đứa trẻ đều mang trong mình bản năng của một người họa sĩ với con mắt nhìn thế giới vô cùng sống động, vô cùng màu sắc và trí tưởng tượng phong phú vô hạn. Bởi vậy, khóa Bụi Nhỏ – Lớp học vẽ dành Trẻ em từ 6-11 tuổi ra đời để đưa thế giới của trẻ lên những bức tranh, giúp cho các bé thể hiện ý tưởng và tài hoa của chính mình.

Lộ trình học cho bé

Lộ trình Lớp học vẽ cho Trẻ em được chia làm các Kỳ khác nhau với độ khó tăng dần. Tùy theo khả năng của bé, Giảng viên của Bụi sẽ trao đổi với phụ huynh để bé có thể tham gia vào Kỳ học phù hợp.

Mỗi kỳ của lớp vẽ Bụi Nhỏ chia làm 12 buổi, nội dung chi tiết từng kỳ như sau:

1. Bụi Nhỏ Kỳ 1

Là Kỳ học giúp bé làm quen với hội họa, đây là Kỳ học dành cho những bé lần đầu tiếp xúc với Mỹ thuật, chưa từng học vẽ qua. Trong Kỳ học này, bé sẽ được Giảng viên hướng dẫn làm quen với các chất liệu căn bản của hội họa như màu bột, than chì,… làm quen các dạng bài như: Hình họa, phong cảnh, trang trí, tĩnh vật, trực họa,… Sau một kỳ học các bé sẽ có kiến thức về cách dựng hình, đo dọi chia tỉ lệ và cách phối màu, pha dải màu… hoàn thiện bức tranh hoàn chỉnh.

Một số tác phẩm của các bé lớp Bụi Nhỏ Kỳ 1

2. Bụi Nhỏ Kỳ 2

Đây là Kỳ học có sự nâng cao hơn so với Kỳ 1, sau khi đã trải nghiệm các chất liệu cơ bản của hội họa, bé sẽ được tiếp xúc với những chất liệu khó hơn như màu nước, màu Acrilyc,…

Giảng viên cũng sẽ hướng dẫn các bé khám phá sự kết hợp màu sắc và thể hiện vào bức tranh của mình. Đây cũng là Kỳ học giúp bé rèn luyện thêm khả năng quan sát thế giới xung quanh để thể hiện vào trong tác phẩm. Ở Kỳ 2, các chủ đề cũng đa dạng hơn như: động vật, nhà cửa, phong cảnh, trực họa,…

Một số tác phẩm của các bé Bụi Nhỏ Kỳ 2

3. Bụi Nhỏ Kỳ 3

Ở Kỳ này, khả năng làm chủ màu sắc của bé được chú trọng hơn, bé cũng được thử sức với những mẫu vẽ và chủ đề có độ chi tiết cao hơn. Bé cũng được hướng dẫn những kỹ thuật xử lý màu sắc, ánh sáng, không gian trên mẫu vẽ. Khả năng sáng tạo trong cá nhân mỗi bé cũng được chú trọng hơn trong Kỳ học này.

Một số tác phẩm của các bé Bụi Nhỏ Kỳ 3

4. Bụi Nhỏ Kỳ 4

Sau 3 Kỳ học, các bé đã có thể làm chủ khá tốt bài vẽ, bé tiếp tục được thử sức với chất liệu có độ tỉ mỉ và độ khó cao như phấn tiên (masters pastels). Ở Kỳ này các bé cũng được hướng dẫn hòa sắc với các mẫu khó hơn để tăng dần khả năng xử lý màu trong bài vẽ.

Một số tác phẩm của các bé Bụi Nhỏ Kỳ 4

LIÊN HỆ TƯ VẤN TẠI:

VŨ MINH QUÂN

“Đến với mỹ thuật, tâm hồn chúng ta sẽ cảm nhận sâu sắc hơn về cái đẹp trong cuộc sống. Cái đẹp đâu chỉ đến từ những niềm vui, điều tích cực. Mà đôi lúc, trong những điều tiêu cực, với con mắt nghệ thuật, ta sẽ vẫn thấy vẻ đẹp ẩn sâu trong nó. Như thế cuộc sống mới trở nên nhẹ nhàng hơn!” Giảng viên Mỹ Thuật Bụi Khoa Thiết kế đồ họa, ĐH Mỹ Thuật TP.HCM   Chuyên môn: Hội họa tranh lụa, Dạy vẽ căn bản, Cọ Mầm Phong cách, phương pháp giảng dạy: Chia sẻ, […]

Hình họa

90%

Màu sắc

90%

Truyền đạt

90%
Xin chào, Bụi có thể giúp gì cho bạn