NGUYỄN THU HÀ

NGUYỄN THU HÀ

Giảng Viên

NGUYỄN THU HÀ

Hình họa

80%

Màu sắc

80%

Truyền đạt

80%

“I dream of painting and then I paint my dream.” (Tôi mơ mình vẽ, và rồi tôi vẽ giấc mơ) – Vincent Van Gogh


 

Học vấn:

  • Sinh viên khoa Thiết kế Đồ họa, Trường ĐH Mỹ thuật Công Nghiệp

Chuyên môn:

  • Trợ giảng Mỹ thuật Bụi
  • Thành thạo các chất liệu cơ bản như than, chì, màu bột…

 

Phong cách/ phương pháp giảng dạy:

Thân thiện, hòa đồng

Câu chuyện của bản thân:

“Xin chào mọi người! Em tên là Hà, sinh viên năm thứ 2 tại trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp, ngành Thiết kế Đồ hoạ. Cái cách em đến với hội hoạ nó hơi khác với mọi người một chút. Đó là vào khoảng thời gian em phải lòng với môn toán lý hoá, thì anh trai em đi xem bói, bà thầy phán rằng “Em gái con rất có duyên với nghệ thuật… “, và thế là anh bắt đầu mua hoạ cụ gửi về và “gợi ý” cho em tìm hiểu ngành mỹ thuật. Em đã được nên duyên với hội hoạ kể từ đấy, và điều đó đã thay đổi cả cuộc đời em. Hoá ra em sinh ra là để cống hiến cho hội hoạ.

Hồi còn nhỏ ai cũng thích vẽ, nhưng khi dần lớn lên mọi người không còn thích vẽ như trước nữa, cũng vì một phần là họ đã có đam mê riêng, một phần là do môn học mỹ thuật không phổ biến trong chương trình học nên mọi người dần quên đi, và cho rằng mỹ thuật “không quan trọng”. Nhưng thực ra hội hoạ là “tuyên ngôn của xã hội”, hội hoạ cho chúng ta biết về lịch sử, về văn hoá, hay về cảm xúc của con người. Nếu như không có hội hoạ, thế giới thật nhạt nhẽo và thiếu mất đi phần hồn. Và khi đến với Mỹ thuật Bụi, em rất ấn tượng với “sứ mệnh”: “lan toả – phổ cập – nâng cao thẩm mỹ – phát triển văn hoá”.

Ngoài ra môi trường làm việc tại Bụi đem đến rất nhiều cơ hội và lợi ích cho sinh viên chúng em. Tại đây chúng em làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, có nhiều cơ hội để phát triển bản thân.”

Xin chào, Bụi có thể giúp gì cho bạn