TRẦN THỊ THU HƯƠNG

TRẦN THỊ THU HƯƠNG

Giảng Viên

TRẦN THỊ THU HƯƠNG

Hình họa

90%

Màu sắc

80%

Truyền đạt

80%

“Trên đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng.’’ – Lỗ Tấn


 

Học vấn:

  • Tốt nghiệp Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

Chuyên môn:

  • Giáo viên Mỹ Thuật Bụi
  • Được đào tạo các chất liệu: than, chì, màu gouache, màu acrylic, màu nước, chì màu…

 

Phong cách/ phương pháp giảng dạy:

Vui vẻ, nhẹ nhàng, đúng trong tâm kiến thức. Kiên trì tận tâm theo sát tới từng học viên.

 

Câu chuyện của bản thân:

“Từ ngày nhỏ mình đã thích vẽ. Trải qua nhiều quá trình đích đến mà mình lựa chọn là Kiến Trúc và hiện mình đang vẫn theo đuổi nghề Kiến Trúc, là một Tân Kiến Trúc Sư, vừa đồng hành, gắn bó tại Bụi. Mình đến với Bụi bằng một chữ “Duyên” từ những ngày còn là một cô sinh viên và gắn bó với Bụi đến bây giờ bằng hai chữ “Tình Yêu”. Bụi cho mình gặp được những người anh/chị, người bạn, người em mà mình cực kì trân quý…

Vì chuyên ngành không chuyên sâu về lĩnh vực hội hoạ nên đến với Bụi mình đã học hỏi, rèn luyện được thêm rất nhiều và được trở thành giáo viên mỹ thuật. Với mình trong cuộc sống tư duy sáng tạo rất cần thiết để thay đổi và làm mới mọi thứ. Tư duy sáng tạo có thể hiện diện ở mọi lĩnh vực từ tài chính, gia đình, nghề nghiệp, tinh thần… và rõ nét, dễ thấy là trong các hoạt động văn hóa nghệ thuật (âm nhạc, hội họa, múa, sân khấu…). Với mỗi đối tượng khác nhau, vai trò của nghệ thuật sẽ có sự tác động, ảnh hưởng lên tư duy khác nhau. Ở độ tuổi thiếu nhi, nhu cầu khám phá, nhận thức thế giới xung quanh của các em rất cao và việc tiếp cận thế giới qua con đường nghệ thuật sẽ làm phong phú về nhân sinh quan và thế giới quan của các em, kích thích tư duy phát triển.

Với các đối tượng ở độ tuổi lớn hơn (học sinh/ sinh viên) thì nghệ thuật đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển và định hình xu hướng thẩm mỹ, nghề nghiệp, nhân cách, phong cách sống. Đối với người đi làm: họ xem nghệ thuật như là “đứa con tinh thần” và họ tìm đến “đứa con” này khi rảnh rỗi hoặc để thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Với họ nghệ thuật là nơi để họ gửi gắm những tâm tư, nỗi niềm và nguyện vọng. Tuy nhiên, so với các bộ môn nghệ thuật khác, có lẽ hội họa vẫn chứng tỏ được vai trò, sự thông dụng và trở thành “trợ thủ đắc lực” cho các hoạt động sáng tạo của tư duy. Thông qua con đường hội họa – vẽ, bức tranh của cuộc sống được ghi lại một cách chân thực, nhẹ nhàng và sống động.”

Xin chào, Bụi có thể giúp gì cho bạn