Học vẽ con chó

Hướng dẫn Học vẽ con chó

Phần 1: Vẽ cấu trúc của đầu chó

Đối với các bước này, chúng ta sẽ sử dụng một mảnh giấy, bút chì than chì mềm từ cấp độ HB đến 4B và một cục tẩy.

Bước 1: Vẽ một vòng tròn

Vẽ một vòng tròn ở giữa canvas của chúng ta, Đây sẽ là đầu của chú chó của chúng ta (không có tai), vì vậy hãy đảm bảo làm cho nó lớn như bạn muốn chân dung chú chó của bạn.

Bước 2: Tìm giữa vòng tròn của chúng ta

Tìm điểm giữa của đường tròn của chúng ta và vẽ một đường thẳng đứng mềm mại.

Bây giờ chúng ta sẽ thiết lập một lưới nhỏ sẽ giúp chúng ta vẽ chính xác cấu trúc của đầu con chó của chúng ta, hãy đảm bảo chú ý đến các bước sau.

Bước 3: Vẽ các đường dọc

Tìm điểm giữa của mỗi cạnh của hình tròn và vẽ một đường thẳng đứng mềm mại trên mỗi cạnh. Đảm bảo khoảng cách giữa mỗi dòng và các đường viền của hình tròn của chúng ta là như nhau.

Bước 4: Chia vòng tròn của chúng ta thành ba phần bằng nhau theo chiều ngang

Tôi hứa đây là bước cuối cùng của lưới của chúng ta, cắt hình tròn theo chiều ngang thành ba phần bằng nhau và vạch các đường mềm mại.

Bước 5: Vẽ hình chữ nhật

Hình dạng này sẽ là mũi và miệng của con chó của chúng ta. Làm cho nó lớn hơn một chút so với khoảng trống giữa các đường hướng dẫn ngang đầu tiên của chúng tôi và thấp hơn một chút so với hình tròn nhưng đảm bảo nó phù hợp với các đường hướng dẫn dọc của chúng tôi.

Bước 6: Vẽ hình chữ nhật nhỏ hơn

Hình dạng này sẽ là mũi của con chó của chúng ta, hãy đảm bảo làm cho nó đối xứng như tham chiếu hướng dẫn trung tâm mà chúng ta đã vẽ ở bước 2.

Bước 7: Đặt vị trí của mắt

Vẽ hai vòng tròn nhỏ ở vị trí được chỉ ra trong ví dụ và đảm bảo căn chỉnh chúng với giữa các đường hướng dẫn dọc.

Bước 8: Vẽ sống mũi

Kéo hai đường cong từ hai bên ngoài của miệng vào bên trong của mắt, để lại một khoảng trống nhỏ giữa chúng.

Bước 9: Vẽ đường dẫn cho lông mày và mí mắt

Cách đơn giản nhất để thiết lập các đường chỉ dẫn cho nhãn cầu, lông mày và mí mắt của chó là kéo hai đường cong từ sống mũi đến một nửa đường hướng chính giữa, như thể hiện trong ví dụ.

Bước 10: Vẽ cấu trúc khuôn mặt

Hộp sọ của chó khá khó để đơn giản hóa một chút, nhưng cách tốt nhất để thể hiện cấu trúc trên khuôn mặt của chó là thiết lập các nguyên tắc như được hiển thị trong ví dụ. Vẽ hai đường cong từ một nửa đường hướng dẫn bên ngoài của chúng tôi cho thấy thái dương và xương gò má của con chó của chúng tôi.

Ngoài ra, vẽ miệng bằng cách tạo hình chữ “Y” ngược và kéo hai đường cong từ hai cực.

Bước 11: Vẽ cổ và xác định hộp sọ.

Hộp sọ của con chó có một vết lõm chạy từ tâm đến sống mũi, chúng ta sẽ biểu diễn hình dạng này bằng hai đường cong hội tụ ở giữa đỉnh đầu, và chúng ta cũng sẽ vẽ cổ, kéo xuống hai các đường cong nhẹ từ các đường má mà chúng ta đã vẽ ở bước 10.

Phần 2 – Chọn vẽ giống chó

Bước 12: Các loại chó khác nhau

Mỗi con chó đều khác nhau, con sẽ được vẽ trong hướng dẫn này là một chú chó tha mồi vàng dễ thương, tuy nhiên, cấu trúc khuôn mặt của con chó này phù hợp với bất kỳ loại chó nào! điều duy nhất bạn sẽ phải làm là di chuyển xung quanh các hình dạng được đánh dấu. Tiếp tục đọc để tìm hiểu làm thế nào!

Bước 13: Chó lớn

để vẽ một con chó to như Doberman, với các đặc điểm sắc nét và đôi tai nhọn, tất cả những gì chúng ta phải làm là kéo dài sống mũi và hình dạng miệng, đồng thời thu ngắn các đặc điểm của mắt trong khi rút ngắn khoảng cách giữa các đường cấu trúc khuôn mặt, vẽ thật nhọn tai và chúng tôi đã hoàn thành!

Bước 14: Những chú chó nhỏ hơn

Để vẽ một giống chó nhỏ hơn, tất cả những gì chúng ta phải làm là chú ý đến khuôn mặt của chúng và điều chỉnh hình dạng khi chúng ta thấy phù hợp. Đối với ví dụ này, tôi mở rộng mắt, thu ngắn các đường cấu trúc khuôn mặt, mở rộng sống mũi và miệng, và vẽ hình dạng tai cơ bản của chúng.

Bước 15: Con chó mà chúng ta sẽ vẽ – chó săn màu vàng

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ vẽ một chú chó săn lông vàng, không thay đổi cấu trúc khuôn mặt nhiều, chúng tôi sẽ thêm hình dạng tai đặc trưng của những con chó xinh đẹp này và xóa các hướng dẫn của chúng tôi để chúng tôi có thể tiếp tục và bắt đầu vẽ!

Phần 3: Cách trình bày chi tiết các đặc điểm của Chó

Đối với các bước này, chúng tôi sẽ sử dụng bút chì than chì 8B hoặc thanh than chì.

Bước 16: Đôi mắt của chú chó

Để ý kỹ đến giống chó của chúng tôi (chó săn lông vàng), chúng tôi sẽ tạo ra đôi mắt. Nhớ thêm một ít lông lên trên để làm nổi bật cấu trúc của mắt cũng như mí mắt.

 

Bước 17: Bắt đầu thiết lập cấu trúc mũi

Mũi chó hơi phức tạp, nhưng với những mẹo này, bạn sẽ có thể thực hiện đúng! Cắt hình mũi của con chó thành ba phần bằng nhau và vẽ hình chữ “V” như hình minh họa.

Bước 18: Hoàn thiện cấu trúc mũi

Từ các cạnh của hình chữ “V” đó, kéo hai đường ngắn đến hướng dẫn phần của chúng tôi và sau đó kéo hai đường dọc khác như được hiển thị.

Bước 19: Vẽ một nửa mũi

Bây giờ đã đến lúc chi tiết hóa bằng cách sử dụng đoạn ngắn như chúng ta đã vẽ làm kim chỉ nam, chúng ta sẽ vẽ hai hình dạng giống như “giọt nước” và sơn chúng màu đen, từ hai bên của chúng, kéo hai đường cong nhỏ để nối chúng với nhau mũi của chúng tôi và vẽ đường trung tâm một cách mềm mại

Bước 20: Thêm các chi tiết lông thú vào khuôn mặt

Thực hiện theo hướng dẫn bên dưới, thêm một số chi tiết lông vào sống mũi, trung tâm của khuôn mặt và miệng, với các dấu vết mềm đi theo hướng được chỉ bởi các mũi tên màu đỏ như hình minh họa.

Phần 4: Vẽ và tô bóng lông chó

Đối với các bước này, chúng tôi sẽ sử dụng hoặc bút chì than chì 8B và gốc cây pha trộn / q-tip / mảnh giấy khăn của chúng tôi.

Bước 21: Vẽ thêm lông cho một nửa khuôn mặt

Để tìm hiểu cách đặt bộ lông trên khuôn mặt của con chó, trước tiên chúng ta sẽ thực hiện một nửa của nó, đi lên trên các vùng màu đỏ được hiển thị trong sơ đồ nhỏ. Với chiều dài trung bình, các vết mềm đi qua đường viền của khuôn mặt và các đường được đánh dấu bằng màu đỏ.

Bước 22: Thực hiện nửa còn lại.

Làm tương tự với nửa khuôn mặt còn lại của chú chó và chúng ta sẽ tạo nền cho khuôn mặt chú chó của mình.

Bước 23: Tai của con chó

Sử dụng con chó của chúng tôi làm tham chiếu, kéo một số dấu vết theo các hướng được chỉ ra trong sơ đồ nhỏ, đảm bảo làm tối khu vực được đánh dấu là “vùng bóng tối”.

 

Bước 24: Vẽ tai còn lại

Bây giờ đối với tai còn lại giống hệt như vậy và nếu dấu vết lông quá phức tạp, hãy làm theo hướng dẫn nhỏ về dấu vết dưới đây, đảm bảo bạn không thả lỏng tay và thực hiện dấu vết theo hướng dẫn.

Hãy nhớ rằng những dấu vết này sẽ giúp bạn làm sạch lông của các phần còn lại trên khuôn mặt.

Bước 25: Vẽ cổ

Đối với bước này, chúng ta sẽ sử dụng con chó của mình làm tham chiếu và vẽ bộ lông của nó như chúng ta đã thấy, đối với chó tha mồi vàng, cổ kéo dài sang hai bên, vì vậy hãy vẽ bộ lông dọc theo các đường màu đỏ trong sơ đồ nhỏ.

Bước 26: Đổ bóng tập trung

Đầu tiên, chúng tôi sẽ xóa những gì còn lại trong các nguyên tắc của chúng tôi và thêm một số bóng đổ vào mắt, mũi và miệng trên của con chó của chúng tôi. Đây là những chi tiết nhỏ sẽ làm cho khuôn mặt của chú chó của chúng ta giống thật hơn rất nhiều.

Vì con chó này có một chút lưỡi của mình, chúng tôi cũng sẽ tô đậm hơn cho đường dưới lưỡi và cằm.

Bước 27: Thêm phần còn lại của bộ lông

Bây giờ, hãy kiểm tra các khu vực được đánh dấu màu đỏ và có cùng các dấu vết mềm mà chúng ta đã học để thực hiện ở bước 4, điền vào các khu vực đó.

Bước 28: Tô sáng tối

Với chuyển động mà chúng ta đã học để thực hiện ở bước 4, chúng ta sẽ xem xét các dấu vết than chì của chúng ta và pha trộn với công cụ pha trộn của chúng ta, nó sẽ trông giống như thế này sau khi bạn kết thúc.

Bước 29: Xác định lông mặt

Bây giờ chắc chắn nó trông giống một con chó hơn một chút, mặc dù vậy chúng tôi vẫn chưa hoàn thành. Với đầu công cụ tẩy của bạn, chúng ta sẽ lấy những điểm chúng ta đã pha trộn và thực hiện như hình dưới đây, loại bỏ than chì với những vết mềm để tạo ảo giác về lông thú.

Chúng tôi cũng sẽ thêm một chút dấu vết than chì trong khu vực màu đỏ, để cung cấp cho bức chân dung của chú chó của chúng tôi nhiều khối lượng hơn.

Bước 30 – Bước cuối cùng

Sau khi chúng ta hoàn thành việc pha trộn và chỉnh sửa, chúng ta sẽ tô vào mũi, để lại một số vùng chưa được tô ở trên cùng để tạo vùng sáng và tô bóng mắt của chúng ta thêm một chút. Và đó là nó! Chúc mừng bạn đã hoàn thành việc này!

Cảm ơn bạn đã làm theo hướng dẫn này, tôi hy vọng bạn đã vẽ người bạn này vui vẻ!

Tham gia Học vẽ con chó tại Mỹ Thuật Bụi    Hình vẽ Học vẽ con chó lớp Mỹ Thuật Bụi