Học vẽ hoa sen

Hướng dẫn Học vẽ hoa sen

Hướng dẫn vẽ hoa sen từng bước

Bước 1: Tạo vỏ hạt của bản phác thảo hoa sen của bạn 

Để bắt đầu bản vẽ của bạn, hãy xác định vị trí trung tâm của vùng vẽ của bạn (cho dù nó nằm trên một tờ giấy hay một máy tính bảng). Vẽ một hình bầu dục nằm ngang, đó sẽ là tâm chính của bông hoa sen của bạn.

Bước 2: Vẽ phác họa những cánh hoa sen chính

Sau khi vẽ chính giữa bông hoa sen của bạn, bạn sẽ cần thêm các cánh hoa chính. Vẽ các cánh hoa trên cùng của bạn xung quanh vỏ hạt, đảm bảo phác thảo chúng ở một vị trí hơi đứng.

Bước 3: Thêm cánh hoa sen 

Chúng tôi sẽ tiếp tục vẽ các cánh hoa của chúng tôi ở bước này của hướng dẫn phác thảo hoa sen của chúng tôi. Xung quanh các cánh hoa trên cùng mà bạn đã vẽ ở bước trên, hãy phác thảo một số cánh hoa bên cạnh, đảm bảo rằng chúng trải rộng ra.

Để tô hết bông hoa sen, bạn nên vẽ 5 cánh hoa hai bên.

Bước 4: Vẽ phác thảo phía dưới cánh hoa sen

Đây là bước cuối cùng yêu cầu bạn thêm cánh hoa vào bản phác thảo hoa sen của mình. Bên dưới các cánh hoa bên mà bạn đã vẽ, bạn sẽ cần thêm một số cánh hoa phía dưới. Khi vẽ những cánh hoa dưới cùng này, hãy phác thảo chúng với một góc nhỏ để bức vẽ của bạn trông giống thật hơn.

Bước 5: Tạo Vỏ hạt sen và Thân cây

Bây giờ tất cả các cánh hoa của bạn đã được vẽ, chúng ta có thể chuyển sang vỏ hạt và thân của bức vẽ hoa sen của bạn! Trong hình bầu dục của bạn, đại diện cho vỏ hạt của bạn, thêm một số cạnh nhỏ có gai ở giữa.

Để tạo thân cây, bạn chỉ cần vẽ hai đường thẳng dọc bên dưới các cánh hoa dưới cùng của bạn.

Bước 6: Tô màu vào bản phác thảo hoa sen của bạn 

Bây giờ chúng tôi có thể thêm một lớp màu cơ bản để vẽ hoa sen dễ dàng của bạn! Dùng cọ vẽ thường, chọn màu hồng phấn và tô đều toàn bộ bông sen. Đảm bảo để nguyên thân cây không sơn, vì nó sẽ được sơn bằng màu khác.

Bước 7: Tô màu cho vỏ và thân hạt giống    

Ở bước này, chúng ta sẽ hoàn thành với lớp sơn màu cơ bản cho bản phác thảo hoa sen của bạn. Chuyển sang vỏ hạt mà bạn đã vẽ ở bước năm, lấy một chiếc cọ nhỏ và một ít sơn màu vàng để tô phần này.

Dùng cọ thường và sơn màu xanh lá cây đậm, tô đều màu cho thân cây.

Bước 8: Vẽ thêm ánh sáng vào hoa sen

Khi lớp sơn nền của chúng ta đã được phủ, chúng ta có thể bắt đầu thêm một số ánh sáng và bóng râm vào bản vẽ hoa sen của mình. Với một cây cọ mềm, nhỏ và một ít sơn trắng, nhẹ nhàng chải màu từ giữa bông hoa theo hướng lên trên. Điều này sẽ giúp thêm một số cấu trúc cho mỗi cánh hoa và sẽ nâng cao kết cấu mà chúng ta sẽ thêm vào trong bước tiếp theo!

Bước 9: Tạo họa tiết hoa sen của bạn

Đây là nơi chúng ta sẽ bắt đầu thêm một số kết cấu vào bản vẽ hoa sen dễ dàng của chúng ta. Lấy một cây cọ vẽ mảnh, sắc nét và màu hồng đậm hơn, và bắt đầu thêm nhẹ một số họa tiết xung quanh các cạnh của cánh hoa và bên trong toàn bộ bông hoa.

Để tạo hiệu ứng chân thực, hãy vuốt cọ của bạn qua các vùng được làm sáng để tạo ra các kết cấu đẹp.

Bước 10: Tô lại các viền

Ở giai đoạn này của hướng dẫn vẽ, chúng tôi sẽ nâng cao kết cấu trong bản phác thảo hoa sen của chúng tôi mà chúng tôi đã thêm ở bước trên. Với cọ vẽ sắc nét và một ít sơn màu hồng đậm, hãy tô những dấu kết cấu mỏng manh hơn dọc theo đường cong và thân của mỗi cánh hoa. Để hoàn thành bước này, bạn lấy một cây cọ nhỏ hơn và sơn màu hồng đậm hơn để phủ nhẹ một lớp sơn màu đậm hơn dọc theo các cạnh của mỗi cánh hoa.

Bước 11: Bắt đầu tô màu cho bản vẽ hoa sen 

Bây giờ tất cả các kết cấu của chúng ta đã được thêm vào, chúng ta có thể tập trung vào phần đổ bóng trong bản phác thảo hoa sen của chúng ta. Chọn một cây cọ nhỏ và sơn màu tím nhạt để nhẹ nhàng phủ một lớp bóng đổ lên các cánh sen dưới cùng và xung quanh các cạnh dưới cùng của mỗi cánh hoa. Để phủ bóng nhẹ xung quanh các khe hở của mỗi cánh hoa, bạn hãy lấy một cây cọ nhỏ, hỗn hợp sơn màu vàng và đỏ, và bắt đầu chấm nhẹ vào đáy của mỗi cánh hoa ở giữa.

Bạn sẽ cần lặp lại bước này với các cánh hoa ở trên cùng để tạo cho chúng một “ánh sáng”.

Bước 12: Tô lại Hạt giống        

Trước khi bắt đầu hoàn thiện bản vẽ của mình, chúng ta sẽ cần thêm một số điểm nổi bật vào vỏ hạt. Dùng cọ mềm nhỏ và sơn trắng, chấm vào giữa vỏ hạt để làm nổi bật phần giữa. Hoàn thành bước này bằng cách thêm các điểm nổi bật bổ sung cho các chóp vỏ hạt bằng cọ vẽ mềm và sơn màu cam. Cuối cùng, trộn tất cả các màu ở dưới cùng của vỏ hạt giống của bạn.

Bước 13: Hoàn thiện phần thân của bông hoa sen của bạn 

Bây giờ chúng ta đã vẽ xong bông hoa sen, chúng ta có thể nhanh chóng thêm một số họa tiết vào cuống hoa của chúng ta. Sử dụng cọ mềm và một ít sơn màu xanh lá cây đậm, thêm một số họa tiết và cấu trúc vào thân cây. Lấy một cây cọ vẽ khác và sơn màu đen để tạo thêm bóng râm cho thân cây.

Bạn sẽ chỉ thêm bóng cho một bên của thân cây, đảm bảo rằng nó hướng về phía bên kia mà không sơn màu đen. Điều này sẽ làm cho bản vẽ của bạn trông giống như thật nhất có thể.

Bước 14: Hoàn thiện toàn bộ bản phác thảo hoa sen của bạn

 

 

Tham gia Học vẽ hoa sen tại Mỹ Thuật Bụi    Hình vẽ Học vẽ hoa sen lớp Mỹ Thuật Bụi