Học viên Bảo Châu: “Chị vẽ được là ai cũng vẽ được”

Đến với Bụi rất ngẫu nhiên, chị Bảo Châu tìm thấy niềm đam mê hội họa của mình và trở nên gắn bó với Bụi. Trao đổi với chị rất thú vị, chị bảo rằng: “Chị vẽ được là ai cũng vẽ được. Tưởng mình không bao giờ vẽ được như những người khác, cuối cùng cũng “quẹt” được vài tác phẩm rất ưng ý”.

Niềm đam mê hội họa đến từ sự tình cờ

Từng trải qua các công việc như Production Manager của công ty Wacoal Japan, School Manager của trường Quốc tế Việt Úc, hay Head of Retail của Planet Sport, nhưng sau chị quyết định nghỉ việc khi có bé thứ 2 vì muốn dành nhiều thời gian cho gia đình, chăm sóc và chơi với các con.

Chị đến với hội hoạ một cách rất tình cờ. Khi không tìm được lịch học vẽ phù hợp cho con, chị quyết định đến Bụi học thử vì… rảnh. Không ai ngờ, từ đó Mỹ thuật lại thành đam mê, Bụi trở thành chị nơi chị “quên ăn quên ngủ” với các tác phẩm của mình.

Niềm đam mê hội họa đến từ sự tình cờ

Chị chia sẻ: “Có lẽ là nhờ cách tư vấn nhiệt tình của Thanh Ma, cách dạy dễ hiểu của thầy Quân, thầy Thân, thầy Danh. Dù chưa biết gì về sơn dầu nhưng mình cũng “cầm cọ quẹt” được 2 tác phẩm ưng ý”.

“Chị vẽ được là ai cũng vẽ được”

Chị tâm sự, lúc đầu vẽ xong, chị thấy méo ơi là méo, có những tranh chị thấy “xấu không tả nổi”, tưởng mình không bao giờ vẽ được những bức tranh hoành tráng như các học viên khác. Sau đó, càng học, chị càng thấy mình tiến bộ, và đặc biệt là “vẽ bớt méo”.

“Chị vẽ xong thấy méo ơi là méo, tưởng mình không bao giờ vẽ được những bức tranh hoành tráng”

Dù rất nữ tính nhưng chị thừa nhận mình không thể học màu nước được, chị chỉ thích “chất liệu vua” là Sơn dầu vì tha hồ quẹt màu, đắp màu thoải mái. Chị đã dành nhiều thời gian để hoàn thành tác phẩm tặng con gái cũng như tặng các thầy cô của Bụi. Nhất là, chị còn sáng tác tranh tham gia vào triển lãm Tìm về 2019 của Bụi. Vậy nên, chị mới bảo: “Chị vẽ được là ai cũng vẽ được”.

Nói thêm về gia đình, chị vô cùng hạnh phúc khi nhận được sự cổ vũ từ chồng và các con. Chị chia sẻ: “Chồng và con chị tuy không ồn ào cổ vũ tranh của mẹ nhưng chị biết mọi người rất thích. Điển hình là trong buổi triển lãm Tìm về, có người hỏi mua tranh của chị thì bé gái khóc không cho bán vì bé tiếc. Chồng chị thì âm thầm tìm chỗ treo tranh của chị, hoặc chở chị đi lựa khung trang trí cho tranh.”

Chị Bảo Châu chỉ thích “chất liệu vua” là Sơn dầu vì tha hồ quẹt màu, đắp màu thoải mái

Phải nói cảm ơn Bụi nhiều lắm. Bụi Xưởng chính là nơi chị gắn bó và luyện vẽ với những người chung đam mê với mình. Chị tham gia xưởng từ tháng 7, thời gian đầu vì là đang nghỉ hè nên chỉ tranh thủ những lúc 2 bé đi học thêm thì mẹ vào xưởng cầm cọ “quẹt” một tí rồi chạy về đón con. Tất bật là thế nhưng chị rất hạnh phúc khi thấy những bức tranh tâm huyết của mình được công nhận.

Mỗi bức tranh là một cả một niềm đam mê. Tranh của chị màu sắc tươi tắn, rực rỡ như bản tính của người vẽ tranh, vui vẻ đón nhận cuộc sống, hạnh phúc với những gì mình có, không bon chen tranh giành. Tuy cuộc sống đôi khi cũng có sóng gió, nhưng tất cả rồi sẽ bình yên.

Tags:

Không một rào cản nào có thể ngăn chúng ta chinh phục ước mơ của chính mình. Hãy để Bụi giúp bạn rút ngắn con đường chạm đến đam mê hội họa nhé!

Đăng ký khóa học để nhận ngay ưu đãi hấp dẫn trong hôm nay nha bạn ơi!