Học vẽ cây xanh

Hướng dẫn Học vẽ cây xanh

Cách vẽ cây theo từng bước

Bước 1 – Phác họa bố cục

Với thước kẻ và bút chì 2H, chúng ta sẽ chia tờ giấy của mình làm ba. Đó sẽ là những hướng dẫn của chúng tôi để căn giữa cây đúng cách và làm cho nó trông tương xứng.

Bước 2 – Phác thảo đường viền .

Bây giờ chúng ta sẽ vẽ một đường viền mềm mại cho vương miện của cái cây của chúng ta, nó không cần phải quá chi tiết, chỉ cần một số hình dạng để đặt cây của chúng ta ở giữa khung vẽ của chúng ta.

Bước 3 – Phác họa hình dạng của thân cây

Hãy làm điều tương tự đối với thân cây, cố gắng sử dụng ít chi tiết nhất có thể và tập trung vào việc căn giữa cây của bạn và làm cho nó trông tương xứng.

Bước 4 – Xóa các phác thảo thân cây

Bây giờ chúng ta đã căn giữa bản phác thảo của mình, chúng ta sẽ xóa các nguyên tắc đủ để làm cho chúng hầu như không nhìn thấy và bắt đầu làm việc trong cây của chúng ta bằng cách phác thảo thân cây bằng các đường hữu cơ hơn và tập trung vào hình dạng của thân cây và một số nhánh có thể nhìn thấy được.

Bước 5 – Phủ thêm bột than chì

Sử dụng kỹ thuật bột than chì, chúng ta sẽ lấp đầy cây của mình, phủ thêm than chì ở những nơi ánh sáng không chiếu trực tiếp.

Bước 6 – Vẽ mặt đất

Bước 7 – Xác định các điểm nổi bật của cây

Chúng ta sẽ bắt đầu xác định các giá trị của mình bằng cách làm tối và làm mờ các khu vực có bóng.

Bước 8 – Xác định các bộ phận của cây

Bước 9 – Tạo độ tương phản sáng tối

Với cục tẩy có thể nhào của bạn, hãy lấy một ít than chì ra khỏi các khu vực nhạt màu trên mỗi phần.

Bước 10 – Che bóng cho thân cây

Hãy tạo bóng râm và thêm họa tiết cho thân cây.

Bước 11 – Xác định điểm sáng trên thân cây

Sau khi bạn tham khảo, xác định các khu vực nhẹ hơn của thân cây và tạo ra hình ảnh tinh thần về vị trí của chúng.

Bước 12 – Xác định các vùng sáng hơn của thân cây

Với công cụ tẩy chính xác của bạn, hãy lấy đi một ít than chì từ các vùng sáng hơn của thân cây, và phủ một lớp than chì khác ở vùng tối nhất để tạo thêm độ tương phản.

Bước 13 – Hình dung và phác thảo các nhánh cây

Đối với bước này, chúng ta sẽ xem xét tài liệu tham khảo của mình và bắt đầu thêm các nhánh vào cây của chúng ta. Hãy phác thảo chúng một cách nhẹ nhàng vì một số sẽ hiển thị nhiều hơn những cái khác.

Bước 14 – Che bóng cho các cành cây

Bây giờ, tính đến nguồn sáng và khả năng hiển thị của các cành cây, chúng ta sẽ thêm nhiều lớp than chì vào bản phác thảo của mình. Nếu cảm thấy trời tối quá, chúng ta luôn có thể sử dụng công cụ tẩy chính xác, gốc cây trộn hoặc cục tẩy có thể nhào trộn để sửa nó.

Bước 15 – Thêm một số điểm nổi bật nhỏ

Với công cụ tẩy chính xác, chúng tôi sẽ xóa tất cả những gì có thể ở những phần mà ánh sáng chiếu vào nhiều nhất, vì chúng tôi sử dụng than chì dạng bột nên sẽ dễ dàng xóa hoàn toàn những phần đó, điều này sẽ mang lại cho bức vẽ của chúng tôi cảm giác chân thực hơn.

Bước 16 – Vẽ chi tiết các bộ phân của cây và hoàn thành

Bây giờ đã đến lúc xóa những gì còn lại trong các nguyên tắc của chúng tôi, sau đó, với gốc cây pha trộn và bút chì 2B của chúng tôi, chúng tôi sẽ bắt đầu chi tiết hóa cỏ xung quanh cây của chúng tôi. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ xóa chính xác để thêm điểm nổi bật cho cỏ.

 

Tham gia Học vẽ cây xanh tại Mỹ Thuật Bụi    Hình vẽ Học vẽ cây xanh lớp Mỹ Thuật Bụi