Học vẽ hoa

Hướng dẫn Học vẽ hoa

Bước 1: Tìm mẫu hoa muốn vẽ

Bước 2: Xác định tỷ lệ

Xác định tỷ lệ của bông hoa, đặc biệt là sự khác biệt giữa tâm (nhụy hoa) và cánh hoa .

Bước 3: Xác định hình dạng

Tâm (nhụy hoa) thường có xu hướng là một hình tròn, nên các hình dạng chúng ta cần xác định là cánh hoa và lá. Trong trường hợp này, những chiếc lá nằm gần mặt đất hơn và có xu hướng không nhìn thấy được, tuy nhiên, những cánh hoa có hình dạng cơ bản lục giác e đặc biệt mà chúng ta có thể sử dụng làm hướng dẫn khi vẽ.

Bước 4: Xác định chi tiết hoa

Phần trung tâm (nhụy hoa) thường có đầy đủ các yếu tố nhỏ như hạt, sợi tơ, bao phấn, … và chúng ta cần đặc biệt chú ý vì những chi tiết đó là những thứ mang lại sức sống cho bức vẽ của chúng ta.

Bước 5: Vẽ phần thân cây của bông hoa

Vẽ một đường mềm mại nơi bạn muốn thân cây của bạn. Bạn có thể đặt nó ở bất cứ đâu bạn muốn.

Bước 6: Vẽ một hình elip khung của bông hoa

Bước 7: Xác định vị trí trung tâm của bông hoa

Vẽ một vòng tròn nhỏ ở trên cùng của hướng dẫn thân cây của chúng tôi để làm tâm của bông hoa (nhụy hoa)

Bước 8: Phác họa hình dạng của cánh hoa

Vì chúng ta biết hình dạng của các cánh hoa của chúng ta (kiểm tra Bước 3), chúng ta có thể sử dụng các hướng dẫn tương tự để gợi ý về hình dạng của các cánh hoa của chúng ta, chúng không cần phải hoàn hảo vì chúng ta sẽ sửa chúng sau nhưng cần phải chính xác .

Bước 9: Vẽ cánh hoa dựa trên khung

Sử dụng cùng phương pháp này, chúng ta sẽ vẽ cánh hoa thứ nhất và thứ hai, luôn luôn xóa các đường dẫn sau khi chúng ta vẽ xong.

Bước 10: Vẽ các cánh hoa còn lại

Bây giờ chúng ta sẽ lấp đầy tràng hoa của mình, luôn nhớ rằng hoa không đối xứng hoàn toàn và một số cánh hoa sẽ bị tách rời trong khi một số cánh hoa khác có thể chồng lên nhau.

Bước 11: Vẽ nhụy hoa

Bước 12: Xóa đường phác họa ban đầu

Xóa mờ chưa không xóa trắng.

Bước 13: Vẽ các hình dạng tự nhiên của bông hoa

Bước 14: Xác định các hình dạng nhụy hoa

Bước 15: Đổ bóng cho cánh hoa

Bây giờ chúng ta sẽ tô bóng các cánh hoa của mình, với công cụ hòa trộn mềm của chúng ta, chúng ta sẽ áp dụng graphite trong các cánh hoa, tô bóng các vùng tối nhất gần trung tâm và đường viền của các cánh hoa, sau đó với bút chì 2B, chúng ta sẽ đánh dấu som các đường gân và các chi tiết có chuyển động dọc ngắn mềm mại.

 

Bước 16: Gò lại các đường nét thừa

Bây giờ chúng ta đã có bông hoa của mình, chúng ta sẽ sử dụng tẩy để loại bỏ tất cả than chì thừa, đặc biệt là ở giữa bông hoa của chúng ta.

Bước 17: Hoàn thành 1 bông hoa

Bước cuối cùng của chúng tôi, chúng tôi sẽ áp dụng các điểm nổi bật của mình, trước tiên, chúng tôi sẽ nhận ra nguồn sáng của chúng tôi và các khu vực có thể có thể bị ảnh hưởng bởi nó, trong trường hợp này, nguồn sáng của tôi ở phía sau và phía trên của bông hoa, vì vậy mặt trái của một số cánh hoa cũng như thân cây sẽ được chiếu sáng, với công cụ tẩy và bút gel, chúng ta sẽ đánh dấu những khu vực này như đã chỉ ra.

Bạn có thể thêm nhiều bông hoa, thay đổi kích thước và hình dạng tùy theo ý thích của mình, giống như sau:

 

Tham gia Học vẽ hoa tại Mỹ Thuật Bụi    Hình vẽ Học vẽ hoa lớp Mỹ Thuật Bụi