[HN] Tổng hợp bài tốt nghiệp CD nổi bật

CD03 – Trung Tròn Trịa

CD04 – Trần Mỹ Hạnh

CD06 – Anh Quỳnh, anh đã trở thành tâm điểm rồi đấy, từ một người vẽ chậm nhất và khó khăn nhất lớp lại trở thành người có bài vẽ ấn tượng nhất, khả năng tả thật của anh thực sự rất tốt, ngoài ra anh còn là một người kiên trì đáng nể nữa.

CD06 – Lạc Nguyên. Lần đầu tiên phấn trắng được đưa vào làm một chất liệu cho bài tốt nghiệp, dù sao thì nó cũng rất ấn tượng nhờ độ mới mẻ của mình. Phần sáng được tả rất xuất sắc, nhưng hơi tiếc một chút là độ trung gian chưa được rõ lắm, một phần cũng do bị bay phấn, dù sao thì bài vẽ cũng rất thành công rồi, chúc mừng em.

CD07 – Phương Uyên. Bài vẽ chì của bạn Phương Uyên khá sát với mẫu tư liệu. Cách vẽ chì đã mạnh bạo hơn và đầu tư để đạt kết quả tốt, song vẫn có thể tốt hơn nếu nỗ lực thêm nữa. Bài vẽ cần đậm hơn ở vài chỗ cần nhấn nhá như các góc tối, phần nền… Tập trung tả nốt mũ để gây hấp dãn thị giác hơn.

CD07 – Thanh Hằng. Bài vẽ của Thanh Hằng nhìn cũng hay nhỉ, mấy vệt xanh xanh… ? Màu da mặt có khối và cũng đã tạo ra cảm giác chiều sâu bề mặt rồi. Các chi tiết như mắt, mũi, miệng tuy chưa thật sự hoàn thiện nhất nhưng khi kết hợp trong tổng thể gương mặt cũng tạo ra một chỉnh thể ổn.
Chú ý các chi tiết nhỏ như lông mày, mi mắt, lỗ mũi… Thì bài sẽ ổn hơn. Vẽ chân dung màu nước bài thiên hướng tả thật như này khá khó, có nhiều thời gian và luyện liên tục sẽ ổn hơn.

CD10 – Cô Kim Xuân. Bài vẽ chất chứa đầy tình cảm đấy cô nhỉ, cách vẽ lên đầy đủ khối và nhẹ nhàng như thế này rất hiệu quả, đặc biệt là nó phát huy được hết thế mạnh của cô là lên đậm nhạt rất trong trẻo ở những lớp chì đầu tiên, phần mũi có hơi dài một tẹo nhưng không sao, dù gì bạn í cũng rất xinh rồi ạ

CD10 – Vũ Xuân Vinh. Quyết định đưa chất liệu chì màu vào lần này vì em thấy anh đã có khả năng vẽ tương đối tốt. Bài vẽ của anh thực sự rất kì công, vẽ đi vẽ lại đến 3 lần mới ưng, phải nói là anh đã rất chau chuốt cho bài vẽ, từng chi tiết nhỏ cũng khiến anh băn khoăn làm thế nào cho giống, về tổng thể thì bài vẽ đã rất tốt rồi, có điều em vẫn muốn nhìn thấy nhiều màu sắc tươi mạnh hơn nữa, màu tối ở cổ nên tối hơn, tạo tương phản mạnh hơn.

CD10 – Giang Gấu. Một tác phẩm phải nói là vô cùng thú vị, điều khiến em đánh giá cao nhất từ bài này là việc chị đã tự chủ lên ý tưởng và sắp xếp bố cục một cách rất hợp lí. Chọn vẽ kiểu này thực sự chị đã phải vất vả hơn nhiều vì vẽ tận 4 khuôn mặt trên tranh, tuy nhiên cả 4 đều rất giống, mặc dù mình cũng chưa thể vẽ kĩ hơn khuôn mặt nhân vật chính trong tranh để khiến nó nổi bật hơn so với những khuôn mặt còn lại, nhưng dù sao đây cũng là một tác phẩm vô cùng xuất sắc, chắc hẳn sẽ có rất nhiều người yêu thích bài vẽ này, trong đấy có em 

Xin chào, Bụi có thể giúp gì cho bạn