Những bức tranh đường phố trở thành “hiện vật cấm sờ” trong viện bảo tàng

Được biết những tác phẩm hội họa đường phố này đã vượt rào qua chuẩn mực của hội họa truyền thống để vinh dự trở thành hiện vật của Viện bảo tàng Nghệ thuật Long Beach.

Mặc dù không có trường lớp đào tạo chuyên sâu nhưng hội họa đường phố vẫn được xem là cái nôi sản sinh ra biết bao họa sĩ tài ba. Những con phố gắn liền với tuổi thơ được xem là “lớp học” đầu tiên trong sự nghiệp vẽ vời để từ đó các họa sĩ cho ra đời các bức họa phẩm rất phiêu, rất phóng khoáng.

1. Các phẩm của nữ họa sĩ Audrey Kawasaki đều được pha trộn màu sắc của hoạt hình.

Nhằm đưa nghệ thuật hội họa đường phố thoát ra khỏi khuôn khổ cũ, các họa sĩ khắp nơi đã cùng nhau quy tụ về Viện bảo tàng Nghệ thuật Long Beach thuộc thành phố Long Beach, bang California, Mỹ để thể hiện tài năng “đùa nghịch với màu sắc” của mình. Được biết, đây là hoạt động nằm trong dự án “Vitality and Verve: Transforming the Urban Landscape” (tạm dịch: Sinh khí và Cảm hứng: Thay đổi quang cảnh đô thị).

Không chỉ giúp phát triển hội họa đường phố mà dự án còn giới thiệu tới khán giả những họa sĩ nổi bật đang trên con đường khám phá nghệ thuật đường phố hoặc đang có ý định đưa mảng này vào trong studio. Ông Ron Nelson, Giám đốc điều hành Viện bảo tàng Nghệ thuật Long Beach cho biết, hầu hết các tác phẩm trong triển lãm lần này đều được thể hiện trên nền tường của bảo tàng. Tất cả chúng là sự kết hợp, pha trộn giữa nghệ thuật truyền thống và không truyền thống.

2. Họa sĩ James Bullough lại lấy người đẹp làm cảm hứng cho tác phẩm lần này của mình.

3. Tác phẩm con sâu bướm mang đậm màu sắc kinh dị, đúng theo trường phái mà họa sĩ Eao Andrews theo đuổi.

4. Họa phẩm thế giới động vật đầy màu sắc của Alex Yanes.

5. Họa sĩ Brendan Monroe lại bị mê mẩn bởi những đường vân trừu tượng.

6. Công trình Graffiti tức tranh phun sơn mang đậm màu sắc đường phố của Saber.

7. Bức tranh nghệ thuật ma quái của Greg “Craola” Simkins.

8. Bức tranh họa tiết tôn giáo của họa sĩ tôn sùng đạo Phật – Cryptik.

9. Ngộ nghĩnh xen lẫn rùng rợn là những gì toát lên rõ nét nhất trong nghệ thuật của Jeff Soto.

10. Nghệ thuật của Andrew Schoultz lại có một chút gì đó rắc rối nhưng lại rất ăn nhập về màu sắc.

11. Khuôn mặt luôn là nguồn cảm hứng sáng tác cho David “Meggs” Hooke.

12. Chi tiết đến từng “chân tơ, kẽ tóc” chính là phong cách nghệ thuật mà họa sĩ NoseGo theo đuổi.

13. Aaron Horkey Với trí tưởng tượng phong phú, họa sĩ Aaron Horkey bỗng nhiên trở thành “cha đẻ” của những sinh vật quái dị.

(Nguồn: B.P)