Những đôi giày “BỤI”

Những đôi giày “Bụi” – đó có thể là đôi giày vải nghịch ngợm của một cô gái mặc váy voan bồng bềnh nữ tính hay đôi giày da cao cổ bám bụi cá tính, hoặc đôi giày múa mềm mại mang đầy những đau đớn và vất vả của người khổ luyện.

Những đôi giày trong tranh của học viên nhà Bụi, dẫu có khi đứng một mình làm nhân vật chính, hay là chút nhấn nhá, tô điểm cho một tổng thể, thì luôn là “nhân vật” cuốn hút người xem nhất. Bởi đơn giản những thứ vật dụng quen thuộc mỗi ngày, khi được đặt qua con mắt của người nghệ sĩ, sau “lăng kính” nghệ thuật bỗng chốc nổi bật lên bởi vẻ đẹp về dáng hình, màu sắc và cả cảm xúc. Đó chính là sức mạnh của hội họa, là Mỹ thuật – làm đẹp cho đời.

“Bằng gam màu tươi sáng cùng đề tài lãng mạn, bạn Hương đã vẽ ra cả một giấc mơ được đi đến những nơi tuổi trẻ mỗi chúng ta đều mong một lần được đặt chân. Tác phẩm ra đời đúng vào mùa lạnh Hà Nội, càng thêm phần bâng khuâng cho người xem…” – Nhận xét của thầy KBB – giảng viên của Bụi

Tác phẩm: ĐÔI CHÂN TRÊN LÁ ÚA (kích thước 40x30cm)
Tác giả: Ngô Lan Hương – Căn bản 42
Chất liệu: màu Gouache

Dù bài vẽ chưa làm tốt về phần dựng hình – tạo khối, nhưng cách lên mảng miếng đơn giản lại tạo ra sự dễ chịu cho người xem bởi màu sắc hài hòa. Đó chính là cách vẽ của chị Nguyên – một học viên rất hồn nhiên và vô tư đầy tươi trẻ của Bụi.

Tác phẩm tốt nghiệp khóa Căn bản
Tác giả: chị Nguyên – Căn bản 22
Chất liệu: màu Gouache

Váy voan xòe nhiều tầng và giày converse – dù không “ra mặt”, người xem vẫn có thể hình dung (hay tưởng tượng) được nhân vật trong tranh là một cô nàng nhỏ nhắn, xinh xắn, trẻ trung và thực sự tự tin với cá tính của mình. Và dẫu không phải là nhân vật chính, nhưng đôi giày vải với tone màu và họa tiết đơn giản lại góp phần to lớn trong việc “định vị” nội dung cho bức tranh.

Tác phẩm: PURE LOVE (Kích thước: 60x50cm, Sơn dầu)
Tác giả: Trần Thanh Thủy – Màu trên toan 02

Bạn hoàn toàn có thể tự mình vẽ nên những đôi giày mà mình thích, cùng Bụi tham khảo tại đây nhé!

Tags:

Không một rào cản nào có thể ngăn chúng ta chinh phục ước mơ của chính mình. Hãy để Bụi giúp bạn rút ngắn con đường chạm đến đam mê hội họa nhé!

Đăng ký khóa học để nhận ngay ưu đãi hấp dẫn trong hôm nay nha bạn ơi!