Học vẽ con mèo

Tham gia Học vẽ con mèo tại Mỹ Thuật Bụi  Hướng dẫn Học vẽ con mèo

  Phần 1: Vẽ cấu trúc cơ thể của mèo

  Bước 1: Vẽ một vòng tròn

  Ở giữa phía dưới của canvas, chúng ta sẽ vẽ một vòng tròn lớn, đây sẽ là phần giữa của cơ thể con mèo của chúng ta, vì vậy chúng ta sẽ phải làm nó theo kích thước bạn muốn con mèo của bạn có.

  Bước 2: Vẽ một vòng tròn nhỏ hơn ở trên

  Đây sẽ là đầu con mèo của chúng ta, hình tròn nhỏ hơn bằng ⅔ hình tròn đầu tiên chúng ta đã vẽ, chúng ta sẽ phải đặt nó lên trên hình tròn đầu tiên của chúng ta để đảm bảo các cạnh bên của các hình tròn thẳng hàng với nhau.

  Bước 3: Vẽ một vòng tròn lớn khác bên dưới

  Vòng tròn này sẽ là phần dưới của mèo và sẽ lớn như chúng ta muốn bụng của mèo. Vòng tròn nên được di chuyển một chút sang bên phải để tư thế của con mèo của chúng ta trông không cứng.

  Bước 4: Vẽ hai đường cong cho cổ mèo

  Đối với bước này, điều rất quan trọng là chúng ta phải nối phần giao nhau giữa hai vòng tròn với phía bên phải của đầu mèo (bên trái của chúng ta) bằng một đường cong. chúng ta sẽ phải làm tương tự cho bên kia của cổ, vẽ một đường ngắn nhưng cong để nối giữa vòng tròn đầu tiên của chúng ta với đầu.

  Bước 5: Vẽ một hình giống như bóng bầu dục

  Hình dạng này sẽ là chân sau của con mèo của chúng ta (chân còn lại bị che bởi lông), hãy đảm bảo không làm cho nó rộng hơn một nửa kích thước của hình tròn thứ ba của chúng ta và nó phải thẳng hàng với phần chân của nó.

  Bước 6: Vẽ hình quả dưa chuột định hình tay mèo

  Hình dạng này sẽ là cấu trúc cho cánh tay trên của mèo, hãy đảm bảo rằng nó thẳng hàng với đỉnh hình tròn đầu tiên của chúng ta như hình minh họa.

  Bước 7: Vẽ hình hạt đậu thon dài

  Đây sẽ là cẳng tay của mèo, hãy đảm bảo rằng nó hơi xoay theo hướng ngược lại với hình dạng của cánh tay vì mèo của chúng ta đang ở tư thế nằm.

  Bước 8: Lặp lại Bước 6

  Có, hãy vẽ một hình dạng giống quả dưa chuột khác để làm bắp tay còn lại của con mèo của chúng ta, lưu ý rằng một số phần của nó sẽ bị che khuất khỏi tầm nhìn của chúng ta bởi lông và cơ thể con mèo.

  Đảm bảo căn chỉnh nó với một bên của đầu và cánh tay còn lại.

  Bước 9: Lặp lại bước 7

  Có, hãy tạo một hình dạng giống như hạt đậu thuôn dài khác để tạo thành cẳng tay còn lại của con mèo của chúng ta.

  Bước 10: Vẽ một đốm màu giống hình tam giác

  Đây sẽ là cẳng chân của con mèo của chúng ta. đảm bảo rằng nó thẳng hàng với đùi mà chúng ta đã vẽ ở bước 5 và không thấp hơn mức cơ thể của mèo.

  Bước 11: Vẽ ba hình giống hạt đậu nằm ngang.

  Đây sẽ là bàn chân và bàn chân của con mèo của chúng ta, hãy vẽ những cái phía trước có cùng kích thước và cái sau lớn hơn một chút.

  Bước 12: Còn chân còn lại thì sao?

  Để tìm ra chân bị ẩn sẽ thay đổi hình vẽ của chúng ta như thế nào, hãy tưởng tượng một hình dạng chân (giống như hình chúng ta đã vẽ) và xóa những phần bị ẩn bởi cơ thể hoặc bàn chân, bằng cách đó chúng ta sẽ có thể biết những gì bóng râm và những gì để dòng.

  Bước 13: Vẽ tai mèo

  Đối với bước này, chúng ta sẽ phải tìm giữa đầu và tính toán xem tai của chúng ta sẽ đi đến đâu. Hãy nhớ rằng kích thước của khoảng trống giữa đầu và mỗi tai của chúng ta cần phải giống nhau.

  Phần 2: Vẽ cấu trúc khuôn mặt của mèo

  Trong phần này, chúng ta sẽ tập trung vào khuôn mặt của con mèo và thiết lập cấu trúc của nó.

  Bước 14: Tìm tâm của đầu mèo.

  Tìm tâm của đầu con mèo của chúng ta và vẽ một đường thẳng khác song song với đường chúng ta đã vẽ.

  Bước 15: Kéo hai đường mềm mại từ mang tai xuống cuối đầu.

  Tất cả các con mèo đều khác nhau, một số con có tai lớn hơn, một số con có hàm lớn hơn, vì vậy tùy thuộc vào khuôn mặt của con mèo mà chúng ta muốn vẽ, chúng ta cần kéo hai đường từ tai xuống dưới cùng của khuôn mặt, tạo khoảng trống giữa chúng. rộng như chúng ta muốn hoặc hàm của mèo.

  Bước 16: Vẽ mắt mèo

  Cách tâm đều nhau và hơi gần với các đường chúng ta đã vẽ, chúng ta vẽ hai hình cầu lớn (cũng theo kích thước mắt mà chúng ta muốn mèo có) sẽ làm cơ sở cho mắt mèo.

  Bước 17: Vẽ một nửa mũi mèo

  Từ hai bên mắt chúng ta đã vẽ, kéo hai đường chéo nhỏ một đường chéo lớn hơn đường kia, đường dài hơn sẽ là sống mũi và đường nhỏ hơn sẽ là cánh mũi.

  Làm những dòng này phù hợp với những gì bạn muốn con mèo trông như thế nào.

  Bước 18: Vẽ nửa còn lại của mũi mèo

  Lặp lại bước 17 theo hướng ngược lại để hoàn thành hình mũi của chú mèo của chúng ta.

  Bước 19: Vẽ đường miệng trên của mèo

  Kẻ một đường nhỏ giữa hai mắt ngay chính giữa khuôn mặt của con mèo của chúng ta (đường chúng ta đã vẽ ở bước 15) và kéo hai đường chéo xuống nối chúng với đường cong chúng ta đã vẽ ở bước 16. Đó sẽ là đường trên cho miệng mèo của chúng ta .

  Bước 20: Hoàn thiện chiếc mũi và xác định đường miệng.

  Vẽ một đường nhỏ trên đỉnh của hình dạng mũi mà chúng ta đã vẽ trước đó và hoàn thành con chuột với hình chữ “Y” ngược, tạo hai đường cong nối với các đường miệng trên từ bước 18.

  Bước 21: Vẽ Đường viền hàm và Góc mắt mèo

  Bây giờ nó ngày càng trông giống một con mèo đúng nghĩa! vẽ các góc trên và dưới của mắt và vẽ một đường cong nhỏ cho hàm dưới của con mèo của chúng tôi.

  Bước 22: Vẽ con ngươi và gợi ý về hình dạng đuôi mèo

  Vẽ hai hình bầu dục nhỏ trên mắt mèo nơi bạn muốn có đồng tử và tạo một đường cong để gợi ý đuôi mèo của chúng ta nên ở đâu.

  Bước 23: Xác định hình dạng đuôi mèo

  Vẽ ba vòng tròn ở đầu đuôi, ở giữa và ở cuối, sau đó nối chúng bằng các đường để tạo cấu trúc của đuôi.

  Phần 3: Cách vẽ và tô bóng lông cho mèo

  Đối với các bước này, chúng ta sẽ sử dụng bút đánh dấu vĩnh viễn / lớp lót mịn để vẽ các đường nét dứt khoát của con mèo của chúng ta.

  Bước 24: Làm sạch và chi tiết khuôn mặt của mèo.

  Đối với bước này, chúng ta sẽ xóa nhẹ nhàng các đường nét cấu trúc của con mèo và bắt đầu tạo các đường nét chúng ta sẽ sử dụng và một số chi tiết. Theo dõi cẩn thận các đường phác thảo của bạn, xác định hình dạng của mắt, tai, mũi và miệng, đừng quên sử dụng các đường nhỏ để giống lông trên miệng mèo, và đừng quên đặt rễ râu.

  Bước 25: Lông của mặt mèo

  Vì mọi con mèo đều khác nhau, chúng ta cần xem con mèo mà chúng ta sẽ vẽ và thử bắt chước hình dạng bộ lông của chúng, trong trường hợp này, làm cho nó phẳng một chút trên đỉnh đầu và đầy đủ hơn ở hai bên. Hãy tiếp tục đọc để xem loại dấu vết nào là tốt hơn để vẽ lông!

  Bước 26 – Lông thú bị ảnh hưởng bởi trọng lực

  Đúng vậy, Lông thú cũng như mọi thứ khác trên trái đất đều bị ảnh hưởng bởi lực hấp dẫn, vì vậy nếu bạn đang vẽ một con mèo (đặc biệt là một chú mèo bông như thế này) thì rất có thể lông của nó sẽ xẹp xuống. Thực hành một chút loại dấu vết từ lớn xuống nhỏ này, để lại một số hình dạng nhọn để tạo sự năng động cho bản vẽ của chúng ta.

  Bước 27: Xác định các bàn chân

  Đối với bước này, chúng ta sẽ xác định hình dạng của bàn chân trước, chia cấu trúc vòng tròn của chúng ta thành ba và tạo các đường gập ghềnh trên mỗi ngón tay.

   

  Bước 28: Chân sau

  Trong tư thế cụ thể này, chúng ta sẽ thực hiện tương tự như ở bước 25 nhưng lớn hơn một chút và quay ra phía trước một chút. Khi chúng ta thêm nhiều lông, chúng ta phải thận trọng để không phát triển quá mức lông ở chân sau như trong sơ đồ, vì ở đó chân uốn cong.

  Bước 29: Đuôi

  Sử dụng cấu trúc đuôi của chúng tôi làm tài liệu tham khảo, chúng tôi sẽ thêm lông tơ với các đường dài hơn vì con mèo của chúng tôi có lông tơ ở đuôi, bạn có thể điều chỉnh nó như những gì bạn muốn mèo của bạn trông như thế nào vì cấu trúc ở đó.

  Bước 30 – Bước cuối cùng – Che bóng cho mèo

  Với một cục tẩy mạnh, hãy xóa thật cẩn thận các đường hướng dẫn và khi bạn đã có một bản vẽ sạch, với nhiều vết mềm và nhỏ, hãy tô bóng cho mèo tùy theo bộ lông của nó trông như thế nào (mẫu lông). Chúng tôi đã áp dụng nhiều bóng hơn cho phần dưới của con mèo vì ánh sáng chiếu từ trên xuống, nhưng bạn luôn có thể thử các thiết lập ánh sáng mới!

  Và đó là nó! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài hướng dẫn này! Tôi hy vọng bạn đã vui vẻ khi vẽ con mèo của bạn!

  Hình vẽ Học vẽ con mèo lớp Mỹ Thuật Bụi