Mỹ thuật Bụi – Nơi niềm đam mê là tất cả

Với không gian học tập gần gũi, tiện nghi cùng đội ngũ giảng viên trẻ tuổi và nhiệt thành, mỹ thuật Bụi luôn hướng đến mục tiêu “Xây dựng cộng đồng yêu và hiểu hội họa, chia sẻ đam mê, nuôi dưỡng cảm hứng.”

Ngày còn bé bạn đã bao giờ nghịch những cây chì màu mê mẩn đến độ ba mẹ gọi ăn cơm cũng không buồn trả lời? Ngày còn bé bạn có ước mơ trở thành họa sĩ dùng ngòi bút, nét cọ “dệt” nên những tấm vải đủ màu sắc, đủ ảnh hình?

   Bức tranh “Bến đợi” được thực hiện bởi học viên lớp Phong Cảnh. Ảnh: Mỹ thuật Bụi

Tạo nên một bức tranh đẹp với những người có năng khiếu hội họa và dùng cả cuộc đời để vẽ là chuyện dễ hiểu, đúng không? Nhưng với những ai yêu cái đẹp nhưng lại không có tố chất thì biết làm thế nào đây? Hẳn không ít bạn cho rằng đã không có khiếu rồi thì chuyện vẽ vời thật xa tầm tay với.

Mỹ thuật Bụi – ngôi trường dành cho những người vẽ không chuyên, được thành lập với mong muốn thay đổi suy nghĩ ấy của các bạn.

Ra đời vào năm 2014, “tổng hành dinh” của Bụi chỉ là một phòng trọ sinh viên ở đường Láng, Hà Nội. Dần dần theo năm tháng, Bụi từng bước chứng minh được khả năng đồng hành với các bạn trên con đường đến với mỹ thuật, và kết quả là ngôi trường ấy đã có trụ sở chính thức với đội ngũ giảng dạy chất lượng cùng đầy đủ dụng cụ dạy và học tại địa chỉ số 14 ngõ 121 Thái Hà, quận Đống Đa, Hà Nội.

Không những thế, Mỹ thuật Bụi đã mở rộng hơn vào tháng 3 năm 2017, vươn ra khỏi phạm vi thủ đô, vượt hơn 1700km để vào tới Thành phố Hồ Chí Minh và luôn mở rộng cửa chào đón tân học viên tại số 6/5 Trần Phú, phường 4, quận 5.

Một lớp học tại Mỹ thuật Bụi. Ảnh: Mỹ thuật Bụi

Với không gian học tập gần gũi, tiện nghi cùng đội ngũ giảng viên trẻ tuổi và nhiệt thành, mỹ thuật Bụi luôn hướng đến mục tiêu “Xây dựng cộng đồng yêu và hiểu hội họa, chia sẻ đam mê, nuôi dưỡng cảm hứng.”. Những lớp học vui nhộn nhưng không kém phần hiệu quả đã thắp sáng lại niềm đam mê đôi khi đã ngủ quên trong những học viên, nhất là những ai đã ở độ tuổi trưởng thành.

Chương trình giảng dạy của Bụi được thiết kế dành riêng cho người mới bắt đầu hoặc có vẽ nhưng chưa đúng cách. Bất cứ học viên nào đăng kí lần đầu đều được Bụi tư vấn chọn học lớp căn bản với sáu buổi học về lý thuyết (Tìm hiểu về mỹ thuật) và cả thực hành (Cách dựng hình đúng tỉ lệ, cách quan sát góc độ…). Sau khi học viên hoàn thành khóa học căn bản sẽ bắt đầu định hướng theo các lớp chuyên sâu hơn như phong cảnh, chân dungsơn dầu, màu nước

Tận dụng mọi nơi chốn để phơi tranh của học viên lớp Sơn Dầu. Ảnh: Mỹ Thuật Bụi

Có một điều thú vị khi các bạn tham gia vào lớp phong cảnh ở Bụi. Các bạn sẽ có các buổi ngoại khóa không được ngồi trong lớp học mát mẻ có trà có bánh mà phải đi lang thang trên các nẻo đường, góc phố tìm kiếm các góc vẽ hợp ý, nâng cao tính thực tế cũng như ứng dụng của hội họa vào cuộc sống. Nghe “cực hình” vậy thôi chứ rất thú vị đấy, có những học viên vẽ chăm chú đến nỗi “bị” các thầy cô chụp hình lại cũng không hay biết gì cả.

Buổi học ngoại khóa ngoài trời dành cho lớp Phong cảnh. Ảnh: Mỹ thuật Bụi

Bên cạnh công việc truyền đạt kĩ thuật vẽ cho học viên, những giảng viên của Bụi còn có một nhiệm vụ quan trọng khác: động viên, động viên không ngừng. Khi bắt đầu điều gì mình chưa quen chắc hẳn các học viên sẽ phải đối đầu với muôn trùng khó khăn, những lời động viên ấy sẽ trở thành nguồn động lực lớn để mọi người tiếp tục phấn đấu. Bài đầu tiên có lẽ sẽ không thành công, bài thứ hai cũng vậy, nhưng đến bài thứ ba, thứ tư các học viên sẽ nhận ra sự cố gắng của mình đang dần mang lại hiệu quả. Thật tuyệt vời khi chúng ta có được những tiến bộ như vậy sau bao lần nín thở trước khi đặt bút xuống nền giấy, đổ mồ hôi sôi nước mắt cắn chặt răng để ngắm ngắm đo đo, đúng không?

Không ít học viên sau khi học xong đã có nhận xét thế này: “Ngày trước xem một bức tranh chỉ nhận xét “Đẹp” rồi thôi, bây giờ học ở Bụi xong lại khác. Mình bắt đầu chú ý hơn đến việc nhận biết chất liệu, cách dựng hình, bố cục, cách đi cọ, các góc độ sáng tối… để rồi nhận ra bức tranh có giá trị đến thế nào.”.

Đến với Bụi các bạn chỉ cần đem theo bên mình niềm đam mê mạnh mẽ với hội họa, với cái đẹp, cùng đầy ắp quyết tâm, sự kiên trì để đạt được ước mong cầm chì, cầm cọ vẽ nên những bức tranh cho riêng mình, cho gia đình và cho người thân.

Hãy thử tin tưởng bản thân, tin tưởng Mỹ thuật Bụi và cho chính mình một cơ hội khám phá ra khả năng mới trong mỗi chúng ta nhé mọi người!

Tác giả: Đông Thảo

Tags:

Không một rào cản nào có thể ngăn chúng ta chinh phục ước mơ của chính mình. Hãy để Bụi giúp bạn rút ngắn con đường chạm đến đam mê hội họa nhé!

Đăng ký khóa học để nhận ngay ưu đãi hấp dẫn trong hôm nay nha bạn ơi!