Trinh Tạ – Cô học viên “ghiền” sơn dầu của Nhà Bụi

“Một ngày kia khi mình nung nấu ý tưởng muốn vẽ vời, mình đã lang thang trên mạng và tìm đọc được những bài đăng về hội họa trên trang của Bụi. Mình cảm thấy thích và cuốn hút. Sau đó mình cứ thế, mạnh dạn tạo cơ hội cho bản thân thử sức với hội họa.”

Say mê mỹ thuật từ bé

Khi được hỏi về xuất phát của niềm đam mê hội họa, cô học viên Nhà Bụi đã trả lời: “Hội họa dường như đã có trong mình từ bé rồi. Ngày trước khi còn ngồi trên ghế nhà trường, lắm khi chỉ ngồi vẽ thôi. Mãi về sau khi một người bạn xem được các bức vẽ của mình thì đã gợi ý mình nên đầu tư hơn cho niềm đam mê này.” Niềm ham thích mỹ thuật với Trinh được củng cố hơn sau khi Trinh tìm hiểu về các danh họa và tranh nổi tiếng.

Tôn chỉ về nghệ thuật của Trinh rất cởi mở và cấp tiến. Cô cũng nhắn gửi đến thế hệ trẻ nhiều thông điệp ý nghĩa về việc theo đuổi ước mơ hội họa. Với Trinh cứ đam mê thì phải thử sức, nếu may mắn phát hiện ra đam mê từ sớm lại càng may mắn hơn. Thứ cần có đầu tiên vẫn là việc chuẩn bị về tinh thần, bởi Mỹ thuật là nơi nuôi dưỡng tâm hồn, cần thiết nhất vẫn là một tâm hồn đẹp và rộng mở.

Hành trình chinh phục tranh sơn dầu

Sơn dầu đã từng là một thử thách trước khi biến thành thế mạnh của Trinh. Nhìn về đặc điểm của Sơn dầu, Trinh không khỏi lo lắng lúc đầu. Bởi đặt bút vẽ thì có thể đơn giản, song duy trì chất lượng sơn trên bề mặt tranh và tạo hiệu ứng thì lại rất khó.

Dù vậy với Trinh, chính sự khó khăn ban đầu đấy lại thôi thúc cô phấn đấu. Biến cái khó thành niềm yêu thích và theo đuổi. Dần hồi, Trinh nhận ra chính Sơn dầu là một trong những loại tranh có khả năng bền màu, cách thể hiện và kỹ thuật cũng đa dạng. Trinh bị cuốn hút bởi đặc tính thú vị của Sơn dầu: “Một bức tranh sơn dầu mới vẽ thì sẽ tươi tắn và rực rỡ, một bức tranh nhiều tuổi thì mang một không khí trầm ngâm, hoài cổ. Những tranh dạng này cũng có tuổi như con người vậy, tất cả đều đẹp theo cách riêng.”

Gắn bó với nhiều lớp học của Bụi

Ban đầu Trinh đến Bụi với lớp Căn bản, theo như cô thì đây là bước “chào sân”. Không gặp quá nhiều khó khăn. Về sau Trinh tiếp tục đồng hành cùng các lớp Chân dung, Phong cảnh, Sơn dầu… “Càng học thì mình càng thấy thích và cứ muốn vẽ tiếp nữa thôi.” – Trinh bộc bạch.

Về các thành viên Nhà Bụi, Trinh đặc biệt chia sẻ: “Tinh thần học tập của học viên tốt, luôn vui vẻ. Giảng viên thì luôn nhiệt tình. Trinh bất ngờ vì cách mà học viên và giảng viên tương tác với nhau về tinh thần. Học viên xem tranh của thầy cô là nguồn cảm hứng và động lực cho chính mình. Đôi lúc học viên bị ảnh hưởng gu âm nhạc của thầy cô luôn, vì trong lúc vẽ luôn có nhạc đồng hành.”

Là học viên đã đồng hành cùng Bụi qua nhiều khóa học. Cô học viên trẻ này luôn tâm huyết với những tác phẩm tốt nghiệp của mình. Trinh thường dành nhiều thời gian để chọn chủ đề, luôn cố gắng vẽ thật tốt để không …“uổng tranh” và phí hoài công hướng dẫn của thầy cô.

Khi chia sẻ về những dự định trong tương lai, Trinh chia sẻ: “Nếu Bụi có thêm nhiều lớp học nữa thì mình sẽ đăng ký tham gia, mình muốn biến căn nhà của mình, hoặc một nơi nào đó thêm sinh động hơn từ những bức tranh xinh xắn.”

Chúc Trinh Tạ sẽ ngày càng thành công trên con đường sắp tới.

Một số tác phẩm của Trinh Tạ:

Tags:

Không một rào cản nào có thể ngăn chúng ta chinh phục ước mơ của chính mình. Hãy để Bụi giúp bạn rút ngắn con đường chạm đến đam mê hội họa nhé!

Đăng ký khóa học để nhận ngay ưu đãi hấp dẫn trong hôm nay nha bạn ơi!