Văn Khanh: “Không hối hận khi chọn con đường hội họa”

Văn Khanh, người có thể được xếp vào tốp giáo viên trẻ của Mỹ Thuật Bụi trong thời gian gần đây. Thầy giáo 9x luôn mang trong mình tâm thế lạc quan, quý trọng nghề và hơn cả là tinh thần “máu lửa” của tuổi đôi mươi vẫn đang trực trào trong phong cách.

Vốn bén duyên với nghệ thuật từ sớm

Chia sẻ về cơ duyên đến với con đường này Văn Khanh cũng bộc bạch về những khó khăn ban đầu của mình: “Lúc đầu ba mẹ khá phản đối. Ba mẹ không muốn mình chọn theo hội họa, nhưng từ nhỏ mình đã yêu nó rồi. Nên có gặp trở ngại đến đâu thì mình vẫn theo đến cùng.”

Người giáo viên trẻ này đã có những quyết định can đảm cho thiên hướng nghệ thuật của mình, dù có nhiều trở ngại, song nếu không có sự quyết tâm đó thì chắc hẳn sẽ không có một Văn Khanh đa tài như hôm nay.

Bỏ lại sau lưng những khó khăn khởi đầu ấy, thì gia đình vẫn luôn là động lực rất lớn của Văn Khanh. Những sự phấn đấu, cố gắng với Khanh ít nhiều là từ chính gia đình của mình.

Thầy giáo trẻ của Mỹ Thuật Bụi

Với Văn Khanh, nguồn năng lượng và sức trẻ được lan tỏa rất mạnh. Những ai lần đầu biết đến cũng sẽ bị cuốn hút bởi sự hoạt náo, gần gũi và thân thiện.

Khi được hỏi rằng làm sao để tạo niềm tin cho học viên với cương vị một giáo viên trẻ, thì anh trả lời: “Để tạo niềm tin với học viên, thì trong quá trình dạy mình vẫn luôn phải trau dồi rất nhiều. Bởi mình biết rõ chỉ có hoàn thiện về kỹ năng và kiến thức thật tốt thì mới có thể đảm nhận được vị trí này.”

Ngoài ra, Văn Khanh còn cho biết thêm, anh thường là người chủ động tạo ra bầu không khí vui nhộn trong lớp. Đặc biệt là với những học viên lần đầu tiếp xúc, anh hiểu rõ mình phải càng gần gũi với các bạn hơn. Lấy việc giúp đỡ học viên làm niềm vui cho mình, thoải mái, nhiệt tình đưa ra lời nhận xét chân thành. Đồng thời cố gắng truyền đạt theo cách ngắn gọn, dễ hiểu nhất.

Biết đến Mỹ Thuật Bụi qua bạn bè, Văn Khanh đã sớm nhận thấy đây là môi trường năng động, rất hợp với tính cách làm việc của mình. Anh cũng cho rằng các học viên cũng sẽ nhận thấy rõ điều này từ sự thoải mái đến tinh thần dạy và học.

Là người đề cao tinh thần tự giác

Nghệ thuật, đặc biệt là hội họa đòi hỏi rất nhiều về kỹ năng và sự chăm chỉ. Không ngoại lệ, trường hợp của Văn Khanh cũng là cá nhân đi lên từ sự siêng năng của mình. Nói về sự thành công hiện tại, Văn Khanh chỉ nói rằng đó là do sự tự giác của bản thân. Với anh, mỗi ngày vẽ đi vẽ lại một dạng tranh, tận dụng tối đa thời gian rảnh để hoàn thiện là một trong những phương pháp rèn luyện tốt nhất.

Ngoài ra với Văn Khanh, tính tự giác có lợi cho anh rất nhiều trong việc giữ phong thái tự tin khi giảng dạy. Bản thân là người đi từ trợ giảng lên giáo viên, Văn Khanh cũng không tránh khỏi những bỡ ngỡ và lúng túng lúc đầu. Nhưng rào cản đó anh đã vượt qua thành công, hôm nay đã là một Văn Khanh tự tin trước đám đông. Thoải mái truyền đạt kỹ năng cho học viên của mình hơn.

Vẫn đang ấp ủ cho mình những hoài bão phía trước

Văn Khanh cho biết rằng, dù năm vừa qua anh gặp nhiều chuyện buồn, song niềm tự hào có được từ học viên của mình đã an ủi anh ít nhiều. Dự tính trong tương lai của anh vẫn cứ là công việc và học tập. Văn Khanh muốn có được điều kiện tốt nhất để bản thân mình rèn luyện và phấn đấu để không phụ lòng những người đã đặt niềm tin nơi mình.

Chúc cho Văn Khanh sẽ luôn giữ được niềm vui và sức trẻ đó cho công việc và học tập nhé!

Một số tác phẩm của Văn Khanh:

Xin chào, Bụi có thể giúp gì cho bạn