[VIDEO] Học vẽ Chân dung – Hướng dẫn vẽ tỷ lệ mặt người cơ bản

Đối với những ai mới bắt đầu học vẽ chân dung, tỷ lệ khuôn mặt người luôn là một thử thách khó. Nhiều bài chân dung bị nhận xét dựng hình “cứng”, không mượt, mất cân đối và vô hồn. Đây chắc hẳn là điều mà bạn không hề mong muốn đối với môn này đúng không? Cùng xem hướng dẫn dưới đây để biết cách vẽ đúng hơn nhé.

Muốn vẽ được bức chân dung đẹp, chúng ta cần xác định được tỷ lệ khuôn mặt. Từ đó đi sâu chi tiết, sắc độ và lên màu để hoàn thành tranh. Nếu bạn thắc mắc vẽ thì làm gì cần phác họa theo khuôn khổ như vậy? Hay bạn thắc mắc không biết trước giờ đã chia đúng tỉ lệ khuôn mặt người chưa? Clip dưới đây sẽ hướng dẫn phương pháp đơn giản để bạn có thể dựng hình mặt người trong vòng 5 phút. Mọi người cùng xem và luyện tập nhé!Thực hiện: Vũ Thu Thuỷ – Giáo viên của Mỹ thuật Bụi với thế mạnh là bộ môn Chân dung. Tại Bụi, cô Thủy phụ trách giảng dạy các lớp từ căn bản tới nâng cao (ký họa, chân dung) và trại sáng tác cho người lớn và các lớp Cọ mầm cho trẻ em.

Bạn có thể đăng ký tham gia học cùng cô Thủy với các khóa học Căn bản, Chân dung căn bản, Chân dung nâng cao hoặc ký họa. Hoặc xem thêm các clip hướng dẫn vẽ chân dung của cô Thủy trên kênh Youtube để luyện tập bạn nhé.

Với những ai lần đầu tiếp xúc với hội họa, có thể đăng ký học tại đây nhé.

Không một rào cản nào có thể ngăn chúng ta chinh phục ước mơ của chính mình. Hãy để Bụi giúp bạn rút ngắn con đường chạm đến đam mê hội họa nhé!

Đăng ký khóa học để nhận ngay ưu đãi hấp dẫn trong hôm nay nha bạn ơi!