Chu Thăng – Chàng trai “Hình họa” của Nhà Bụi

Chu Thăng là một giáo viên trẻ của Mỹ Thuật Bụi, anh có đam mê đặc biệt với bộ môn Hình họa. Xuất hiện cùng Bụi Chia Sẻ lần này, Chu Thăng cũng có những tâm sự thú vị về bản thân.

 

Được truyền cảm hứng từ ông của mình

Chu Thăng cho biết, bản thân anh ban đầu đã định hướng sự nghiệp theo ngành Thiết kế Nội thất. Nhưng sau đó, cảm nhận rằng bản thân mình chưa thực sự phù hợp nên đã có một lựa chọn khác là Hội họa.

“Thăng đã quyết định thi lại vào trường Đại học Mỹ Thuật Việt Nam vì môi trường học tập ở đây rất thích hợp với mình.”

May mắn nhất với Thăng có lẽ là được gia đình ủng hộ hoàn toàn cho đam mê hội họa. Đặc biệt là ông nội, ông là một họa sĩ và cũng là người truyền cảm hứng rất lớn cho Thăng theo đuổi sự nghiệp này.

Cơ duyên được học tập và làm việc tại Bụi

“Lý do mình đến với Bụi có lẽ là sau một lần đi giao lưu vẽ Trực họa. Mình luôn khao khát về một môi trường nghệ thuật như thế, nơi có thể làm việc và học hỏi từ những tiền bối đi trước. Cũng rất vui vì mình tìm được nhiều người bạn, tất cả chúng mình đều có cùng chí hướng phát triển, luôn muốn tạo ra những giá trị tinh thần đến cho mọi người.”

Những lần đầu tiên, chàng giáo viên trẻ cũng không tránh khỏi những lo lắng. Nhưng về sau khi thấy học viên hiểu bài thì Thăng tự tin hơn nhiều. Càng ngày mối quan hệ này càng khắn khít và với Thăng học viên đích thực là những người bạn.

Nhắc về một kỷ niệm với học viên, Thăng tự hào kể lại kỷ niệm vào ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm ngoái. Thầy giáo trẻ vui sướng khi lần đầu tiên trong đời được nhận hoa trong ngày đặc biệt này.

Khi đến Bụi với vai trò giảng dạy, Chu Thăng chia sẻ rằng mình cũng có những thay đổi nhỏ trong lúc dạy để học viên có thể dễ tiếp thu hơn, nhất là ở những lớp như Chân dung hay Hình họa.

Chọn Hình họa làm mục tiêu phát triển lâu dài

“Khi được học tập và làm việc tại Bụi mình đã được lĩnh hội nhiều kinh nghiệm từ những bậc tiền bối đi trước, kỹ năng của mình từ đây cũng được cải thiện hơn. Càng ngày càng có nhiều học viên biết đến mình. Nhưng dù vậy, bản thân mình vẫn tự nhủ rằng luôn phải phấn đấu nhiều hơn nữa. Hành trình để trở thành một họa sĩ chuyên nghiệp còn rất dài ở phía trước.” – Chu Thăng chia sẻ.

Thăng chọn Hình họa làm hướng đi vững chắc hiện tại, vì theo quan điểm của anh họa sĩ chuyên nghiệp nào cũng phải cần giỏi hình họa. Hiện tại Chu Thăng đang đầu tư nhiều thời gian để học tập không những với các thầy cô trong trường mà là cả trên mạng internet. Anh cũng dành tâm huyết để rèn luyện kỹ năng và việc chép lại tranh của những thầy cô, xem đó như một sự học hỏi.

Nhắc đến thần tượng trong hội họa, Chu Thăng nhấn mạnh vào cái tên Anders Zorn, một trong những họa sĩ Thụy Điển nổi tiếng nhất. Ngoài ra, anh cũng tâm sự về sở thích trong lúc vẽ của mình đó là mở nhạc của Hozier để tạo năng lượng, hứng thú. Kết thúc phần chia sẻ của mình, Chu Thăng bộc bạch về một xưởng vẽ ở tương lai. Thứ mà Thăng vẫn đang mong muốn thực hiện.

Chúc cho Chu Thăng sẽ ngày càng thành công và hoàn thành những điều mà mình ấp ủ.

Một số tác phẩm của Chu Thăng:

Tags:

Không một rào cản nào có thể ngăn chúng ta chinh phục ước mơ của chính mình. Hãy để Bụi giúp bạn rút ngắn con đường chạm đến đam mê hội họa nhé!

Đăng ký khóa học để nhận ngay ưu đãi hấp dẫn trong hôm nay nha bạn ơi!