CỰU CHIẾN BINH BUÔNG SÚNG, CẦM CỌ

“Chú đi học vẽ vì con chú đã từng học trường Mỹ nghệ Đồng Nai và nay đang công tác ở Sài Gòn. Anh biết chú muốn học vẽ Chân dung nên gợi ý chú đi học Căn bản trước”.

Một học viên đặc biệt

Từ ban đầu Bụi đã xác định rõ định hướng của mình là đưa mỹ thuật đến với mọi người, thế nhưng cũng thật bất ngờ khi biết được học viên của mình là một cựu chiến binh.
Chú Thông nay đã gần 70 tuổi và từng là học viên lớp Căn bản của thầy Viết Khôi. Chú kể rằng chú đi học vẽ vì con chú đã từng học trường Mỹ nghệ Đồng Nai và nay đang công tác ở Sài Gòn. Vì chú thích vẽ Chân dung nên con trai đã gợi ý cho chú tham gia lớp Căn bản trước rồi dần dần sẽ học Nâng cao.

Cái duyên với hội họa của một anh văn công

Chú vẽ tốt lắm, có lẽ vì trong những năm tháng công tác tại quân đội, chú đã có duyên với hội hoạ rồi. Chú chia sẻ “Hồi ấy chú đi học để làm văn công, học đàn hát cơ. Sau chú về đơn vị thì ông phụ trách vẽ tranh ở đó bị Thủ trưởng chê vẽ xấu quá. Thế là người ta bảo thử để chú – một anh văn công thử vẽ xem sao. Từ lần đó chú được giao luôn công tác vẽ tranh cổ động, tuyên truyền”.
Chính các học viên như chú đã đem đến nhiều câu chuyện thật đặc biệt, từ đó tạo động lực cho Bụi tiếp tục công việc đem tình yêu và cảm hứng hội họa đến với mọi người. Mỹ thuật Bụi xin chúc chú có thật nhiều sức khỏe và tiếp tục theo đuổi đam mê hội họa.
Tags:

Không một rào cản nào có thể ngăn chúng ta chinh phục ước mơ của chính mình. Hãy để Bụi giúp bạn rút ngắn con đường chạm đến đam mê hội họa nhé!

Đăng ký khóa học để nhận ngay ưu đãi hấp dẫn trong hôm nay nha bạn ơi!