Dung Đoàn – “Vẽ đã giúp mình sống chậm lại một nhịp”

Là một trong những học viên nổi bật tại Nhà Bụi, Dung Đoàn đã có cho mình những cảm xúc rất riêng về hành trình theo đuổi hội họa. Cùng theo dõi những chia sẻ của cô học viên thú vị này bên dưới đây nhé.

Từng muốn bỏ cuộc ngay khi mới bắt đầu

Dung Đoàn cho rằng những mẩu truyện tranh đã nung nấu nhiều cho niềm yêu thích hội họa của mình:
“Thật ra mình thích vẽ từ nhỏ, vẫn thường mua rất nhiều màu về để vẽ truyện tranh, rồi sau này khi có con, mình hay vẽ tranh minh hoạ các câu chuyện cổ tích cho con xem.” Và trong một lần nhìn thấy được một bức tranh Màu nước trên mạng, cô học viên đã “trót yêu” luôn chất liệu này.

“Mình đã từng học một số nơi, nhưng vẫn chưa ưng ý lắm vì chưa nắm bắt được căn bản. Cuối cùng, cũng qua Facebook, mình chọn thử học ở Bụi và mê mẩn cho đến giờ. Mình đã học qua các khoá: căn bản, ký hoạ, phong cảnh, màu nước, màu nước nâng cao, sơn dầu, sơn dầu nâng cao.”

Cũng giống như những người khác, Dung Đoàn cho rằng điểm khó khăn nhất luôn là những bước đầu tìm hiểu hội họa. Cô cho rằng bản thân mình vốn rất dễ bị mất lửa khi vào giai đoạn cuối hoàn thành tác phẩm, thường tự cho mình nhiều lý do để trì hoãn. Nhưng nhờ vào những thầy cô của Bụi mà Dung Đoàn đã có thể vượt qua, là những người đã động viên cô khám phá chất liệu mới, khơi lên sự sáng tạo và kỹ thuật cho cô.

 

“Hội họa là thứ đã giúp mình cân bằng cuộc sống cá nhân và công việc”


Được biết thì Dung Đoàn đang làm việc trong ngành tài chính ngân hàng, là người thường xuyên gắn bó với những con số, giao tiếp. Tuyệt nhiên không có mối liên hệ nào đến mỹ thuật, nhưng vốn là người thích cái đẹp, cô học viên luôn muốn hoàn thiện bản thân mình hơn. Hội họa đã xuất hiện như một sở thích, một niềm vui giúp cô cân bằng những áp lực hiện tại của đời sống.

Cô cho biết thêm: “Những khóa học của Bụi thật sự rất phù hợp với những người bận rộn như mình. Nên khi vừa học xong các khóa học của Bụi, mình đều muốn giới thiệu ngay đến bạn bè của mình. Họ cũng là những người đã từng rất thích vẽ, nhưng vì lý do nào đó mà đã không theo đuổi được đam mê này.”
Theo cô thì chính giáo trình dễ hiểu và tinh giản của Bụi mà việc học trở nên thuận lợi, như một cuộc dạo chơi, kiến thức cũng vừa đủ để học viên nắm bắt.

Có niềm yêu thích đặc biệt đối với màu nước

Dung Đoàn đặc biệt yêu thích màu nước vì sự trong trẻo, nhẹ nhàng của chất liệu. Ngoài ra Phong cảnh cũng là chủ đề tranh cô hay vẽ, cô muốn dùng nét cọ của mình để phác thảo lại những vẽ đẹp của thiên nhiên và những nơi mà mình đã đi qua.

Dù có tình yêu với màu nước là thế nhưng với cô tác phẩm tâm đắc nhất lại là một bức Sơn dầu. “Ban đầu mình có ác cảm rất nhiều với chất liệu này, mình cứ thấy lem luốc và nhiều mùi hôi thế nào ấy, mình nghĩ nó sẽ không hợp với mình đâu. Nhưng bây giờ mình lại nghĩ khác, mỗi lần muốn khoe với ai đó mình đều nghĩ đến bức Sơn dầu ấy.”

“Cộng đồng Bụi như được chắt lọc từ những con người đam mê cái đẹp”

Dung Đoàn cho rằng giữa những học viên của Bụi có rất nhiều điểm chung, dễ dàng đồng cảm và yêu thương nhau. Từ cộng đồng của Bụi mà cô đã bước ra khỏi vỏ bọc rụt rè ngày trước. Không còn là con người sống nội tâm nữa, Dung Đoàn đã tự tin chia sẻ cảm xúc cá nhân, có được nguồn năng lượng tích cực hơn.

Đã có rất nhiều người bạn hỏi Dung Đoàn về chỗ học vẽ, học phí. Cô học viên Nhà Bụi vẫn rất tận tâm trả lời những tin nhắn như thế, đồng thời dành thời gian thuyết phục các bạn của mình đến trải nghiệm tại Bụi.
“Mình dành thời gian để thuyết phục các bạn, tặng voucher giảm giá mà mình may mắn bốc thăm được. Nhưng sau đó họ đều hoãn lại và hay có lý do để không tham gia. Nhưng thật may là sau đợt dịch Covid vừa qua Bụi đã có một số khóa học Online. Một số người bạn của mình đã được trải nghiệm vẽ cùng Bụi.”

Xin cám ơn Dung Đoàn, chúc cô học viên chăm chỉ của Nhà Bụi tiếp tục gặt hái nhiều thành công. Tiếp tục giữ được ngọn lửa đam mê hội họa của mình nhé.

Mời cả nhà cùng xem một số bài vẽ của Dung Đoàn dưới đây:

Tags:

Không một rào cản nào có thể ngăn chúng ta chinh phục ước mơ của chính mình. Hãy để Bụi giúp bạn rút ngắn con đường chạm đến đam mê hội họa nhé!

Đăng ký khóa học để nhận ngay ưu đãi hấp dẫn trong hôm nay nha bạn ơi!