[HCM] Bài tốt nghiệp khóa Sơn Dầu 01 Tháng 9

“Xin giới thiệu với cả nhà loạt bài đầu tiên của khóa Màu trên Toan (khóa Sơn dầu) tại Sài Gòn…Xin cảm ơn hai chị Bon Babo và Trần Vân, khóa học này thành công là nhờ có hai chị ^^. Đẹp quá cả nhà ơi, cả nhà nhớ like và chia sẻ Album này cho thật nhiều người được thưởng thức nữa nhé.” – Đó là những dòng chia sẻ chân thật của giảng viên Đỗ Viết Khôi dành cho lớp Sơn dầu tốt nghiệp tháng 9 vừa qua. Hãy cùng Bụi chiêm ngưỡng những tác phẩm tốt nghiệp của lớp Sơn Dầu 01 Hồ Chí Minh bạn nhé 😀

Học viên: Linh Đỗ

Tác phẩm: CHIẾC XE MÁY MÀU NGỌC BÍCH

Một tác phẩm góc cảnh phố khá đẹp và mang màu sắc cổ của những năm 80. Bức tường được tác giả xử lý bằng kỹ thuật đắp sơn bằng bay còn phần cây được vẽ tay hoàn toàn. Riêng chiếc xe máy được đầu tư khá nhiề thời gian của tác giả nên nhìn rất “hấp dẫn”, có khối và màu sắc vô cùng bắt mắt. Về tổng thể đây là một bức vẽ đẹp! Xin chúc mừng tác giả!

Học viên: Ngọc Thủy

Tác phẩm: SƯƠNG MÙ TRONG VEO

Đây là tác phẩm có tone màu trong trẻo nhất trong toàn bộ Album. Tone màu xanh lạnh vốn khá khó điều khiển với người mới học nhưng qua bàn tay của tác giả trở nên cực kỳ dịu dàng và hấp dẫn. Phần tiền cảnh bào gồm phần cây-cỏ và cây cầu cũng được tác giả chăm chút cực kỳ kỹ lưỡng, tạo cảm giác vô cùng chân thực! Xin được chúc mừng tác giả!

Học viên: Phạm Hồng Vân

Tác phẩm: RỪNG TUYẾT

Khi mới học tác giả đã “phát hiện” ra là mình gặp khá nhiều khó khăn trong việc sử dụng nhiều màu sắc sặc sỡ, vậy nên ở tác phẩm tốt nghiệp chị ấy đã sử dụng gam màu xanh – đen trắng để thể hiện. Và mặc dù không có nhiều màu sắc sặc sỡ như các bức vẽ khác nhưng tác phẩm của chị Vân vẫn cực kỳ ấn tượng và có chiều sâu phải không mọi người?

Học viên: Hoàng Anh Minh

Vẽ hoa luôn la một đề tài khó với người mới bắt đầu, nhất là hoa hồng. Tuy nhiên, bằng sự cố gắng của mình, chị Minh đã hoàn thành tác phẩm này tương đối xuất sắc. Mặc dù còn khá nhiều phần cần xử lý thêm nhưng về tổng thể đây vẫn là một tác phẩm ổn, có màu sắc hấp dẫn và cách diễn tả khá thú vị. Chúc mừng chị nhé !

Học viên: Diễm Hồng

Là học viên lớn tuổi nhất lớp nhưng bằng sự cố gắng và chăm chỉ của mình, cô vẫn khiến nhiều người trẻ, trong đó có tôi, phải nể phục vì sự tự tin và khả năng tiến bộ của cô trong quá trình học. Nhìn tác phẩm của cô, không ai nghĩ đây là tranh vẽ của một người học không chuyên cả. Xin chúc mừng cô!!

Học viên: Thanh Huyền

Tác phẩm của chị Huyền được chăm chút rất kỹ các chi tiết và cực kỳ có chiều sâu không gian. Màu sắc của tác phẩm tuy chủ yếu là sắc xanh lục nhưng vẫn rất đa dạng về sắc độ. Lối vẽ của chị tuy còn cần nhiều thời gian hơn nữa để trưởng thành hơn nhưng về cơ bản, chị đã làm chủ rất tốt chất liệu sơn dầu! Xin được chúc mừng chị ạ!

Học viên: Hồng Phúc

Trong khóa MTT01 này có lẽ anh Phúc là học viên có sự cố gắng và có nhiều sự đột phá nhất. Anh đã không còn nhút nhát, e dè hay vẽ quá lâu như trước khi theo học khóa học nữa mà đã chủ động hơn, vẽ tốt hơn. Mặc dù còn nhiều phần chi tiết chưa ổn va đồng đều nhưng nếu xét riêng về sự tiến bộ, anh Phúc đã thành công rồi! Xin được chúc mừng anh!

Học viên: Phạm Thảo Li

Chị Thảo Li đã thể hiện rất thành công không gian cực kỳ đẹp mặt của ngôi trường Lê Hồng Phong, một trong những ngôi trường cổ và có nhiều thể hệ học sinh giỏi theo học nhất tại Sài Gòn. Không gian vừa cổ kính vừa thơ mộng, phảng phất những nét ký ức tuổi học trò là những gì chúng ta dễ dàng thấy được ở tác phẩm của chị Li. Xin dược chúc mừng chị !!