[HN]Bài tốt nghiệp khóa Chân Dung Căn Bản 11

Dưới đây là album tranh tốt nghiệp lớp chân dung 11, một lớp học vô cùng đặc biệt nhờ có sự góp mặt của thầy Đoàn Thanh Tùng đã tạo nên những tác phẩm tốt nghiệp cũng cực kì đa dạng. Trước khi làm bài, đã có một vài học viên đến hỏi mình, vẽ chân dung Mèo có được không thầy 😛 , và mình chợt nghĩ, ừ nhỉ, tại sao không 😀 .Và thế là mở ra hoàng loạt chủ đề đông vật được đưa vào tranh, chúng ta hãy cũng chiêm ngưỡng nhé!!

BẠN TRAI
Tác giả: Mai Thành Công (CD11)
Là một trong những học viên bận bịu nhất chân dung 11 vì buổi cuối cùng cách tốt nghiệp 1 ngày anh mới mang bài đến sửa. Tuy vội như thế nhưng anh cũng đã kịp hoàn thiện tranh để đóng khung tốt nghiệp cho thấy một ý chí quật cường vượt mọi sóng gió bão lốc vì tác phẩm của mình.
Bức tranh vẽ một người bạn có thể là một người có thể quan trọng với anh, đặc thù cách vẽ của anh Công có thể nói là tả rất mịn, tất cả đều mịn màng mềm mượt. Bài em thích ở bức tranh là rất có xa gần cũng như anh tả chi tiết khá tốt. Chúc mừng sự cố gắng của anh.
-Thanh Tùng-

Kẻ gác đêm!
Tác giả: Nguyên Khôi (CD11)
Đã là khóa thứ 2 anh học lớp em rồi, thế mà hóa ra vẫn có nhiều thứ không thể nhìn bề ngoài mà đoán được từ a Khôi, một học viên gần gũi với tất cả mọi người, luôn góp mặt trong mọi cuộc vui và góp phần khiến bầu không khí trở nên vui vẻ hơn. Hóa ra, đấy là là học viên lớn tuổi nhất lớp. Sau đây là phần nhận xét bài tốt nghiệp của anh nhé. Tác phẩm quá sức ấn tượng, khác lạ ngay từ ý tưởng ban đầu, sau nhiều khóa học thì em nghĩ, anh đã bắt đầu có sự sáng tạo vào tranh vẽ, từ một hình ảnh con mèo đen trắng đáng yêu mà vẽ xong lại trông rất hầm hố, đôi mắt thì được lên kế hoạch và thử nghiệm rất nhiều lần, và cuối cùng, chúng ta có một kẻ gác đêm , bí ẩn nhưng đầy cuốn hút. Chúc mừng anh với tác phẩm cực kì thành công này nhé.
-Kiên Nguyễn-

Bóng Khói
Tác giả: Phạm Phương Mai (CD11)
Mai đấy à, học viên cá tính đến mức cứ tưởng sẽ là một trường hợp tôi không dạy được cơ, nét vẽ đậm đến mức không thể chấp nhận được hay việc vẽ hình không liên quan đến mẫu may sao mà đến bài cuối đã khắc phục được. Chất liệu than phải nói là rất phù hợp với cách vẽ và cách thể hiện bài vẽ có chút mờ ảo như vậy, phần tay có hơi chìm, khiến nó nổi lên 1 chút sẽ tốt hơn.
-Kiên Nguyễn-

DÕI THEO
Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hương (CD11)
Cho dù cực kỳ bận rộn với công việc nhưng chị Hương vẫn rất tâm huyết với tác phẩm tốt nghiệp của mình. Bằng chứng là đã sửa đi sửa lại những chi tiết nhỏ nhất như lông chó, tóc, ngũ quan của cả người và thú nhưng có vẻ chị vẫn chưa thực sự muốn xa rời tranh vì theo chị chưa được hoàn thiện, nhưng em lại thấy ở tác phẩm một sự kết nối, cả về tinh thần lẫn trực giác về mối quan hệ giữa người và động vật. Với chất liệu than chì gần như chị Hương đã thành công trong việc đưa hồn của mình vào tranh, nếu phần của sổ xa xa chị làm mờ đi một chút thì bài đẹp hơn rất nhiều.
-Thanh Tùng-

EM TRAI
Tác giả: Ngô Lan Thu
Là một người ít nói nhưng lại rất là tâm lí với lớp, chị giống như kiểu anh hung thầm lặng vậy, đang trong lúc mọi người cảm thấy khó khăn với bài tốt nghiệp nhất thì chị Thu xuất hiện với túi đồ ăn trên tay) . Thật sự, em thấy chị có nhiều khả năng về hình họa đấy, mặc dù còn hơi rụt rè nhưng chị hãy tự tin lên nhé, mình đang đi học để tốt hơn mà chị. Về bài tốt nghiệp, chị đã làm tốt những gì em yêu cầu, một bức vẽ chân dung người thân đủ giống và đủ cảm xúc để trở thành một món quà ý nghĩa. Chúc mừng chị với bài vẽ tốt nghiệp thành công nhé.
-Kiên Nguyễn-

Lạnh
Tác giả: Bobi (CD11)
Có lẽ, với tâm lí của một cô giáo, chị là một học viên rất chăm chỉ và gương mẫu đấy. Tuy chỉ tham gia lớp có 5 buổi học, nhưng với tính cách hòa đồng, chị thực sự đã là một thành phần gắn kết không thể thiếu của lớp cd11 rồi, qua quá trình dạy, em lại học được thêm rất nhiều điều nhờ những góp í thẳng thắn của chị Bobi, cảm ơn chị rất nhiều. Về bài tốt nghiệp. Thật tuyệt khi mà chị đã quyết định vẽ bài tốt nghiệp trên chất liệu chì màu, một chất liệu nâng cao của giảng viên, hơn nữa chị làm lại khá tốt nữa. Cách sử dụng chì màu rất đúng phương pháp, thể hiện được nhiều chi tiết nhờ những cách sử dụng bút pháp khác nhau. Về phần màu sắc, em vẫn muốn chị làm chủ hơn một chút nữa, để có thể khiến cho bài vẽ có chiều sâu hơn, hay đúng với tên gọi của nó, lạnh .
-Kiên Nguyễn-

Lơ đễnh
Tác giả: Trang Le (CD11)
Chị Trang là một học viên đầy tố chất, tất cả những bài vẽ của chị đều khiến những học viên khác phải trầm trồ, thế mà chả hiểu sao, cứ để chị chụp ảnh bài là y rằng, bài cứ như kiểu lạc trôi ở đâu về, chị nên nghiên cứu thêm về nhiếp ảnh đi nhé, để có thể sống ảo tốt hơn)
Về bài tốt nghiệp, đây là một bài vẽ khó, vì nó đòi hỏi sự nghiên cứu về pha màu rất nhiều, toàn bộ đều là màu nâng cao, hơn nữa, những phần chi tiết khó thể hiện như tóc lại rất rõ ràng. Nhưng cuối cùng, chị Trang đã thực hiện bài vẽ một cách khá tốt, ánh sang và màu sắc được thể hiện rõ ràng, phần tương phần đôi chỗ có hơi bị làm quá, nhưng tổng thể thì đã rất tốt. Chúc mừng chị.
-Kiên Nguyễn-

NGƯỚC
Tác giả: Trần Ngọc Diệp (CD11)
Một tác phẩm, một đứa con tinh thần, một đứa trẻ thôn quê mang đậm vẻ đẹp Việt Nam đã được Diệp thể hiện thành công qua chất liệu than chì mộc mạc, bài vẽ được chăm chút tỉ mỉ từ cách tả thần thái, tương phản đến tận chi tiết cái nan nón. Mặc dù luôn miệng kêu bận và luôn chạy lụt bài về nhà lúc 2h sáng nhưng đến giai đoạn nước rút Diệp đã thể hiện một con người yêu việc vẽ, ưa hoàn hảo, đến độ vẽ thêm hẳn 1 bài tốt nghiệp khác sau đó. Chúc mừng Diệp!
-Thanh Tùng –

2h45m
Tác giả: Lương Mỹ Hà (Jam) (CD11)
Jam có thể giật ngay lấy danh hiệu học viên chăm chỉ nhất lịch sử Mỹ thuật bụi ( nếu có) vì liên tục tạo ra những bài vẽ mới và luôn gây bất ngờ với giảng viên bằng những mẫu vẽ rất cá tính,, như chính em vậy. Bài tốt nghiệp mang tên 2h45m có thể là thời gian mà bạn ấy hoàn thành hoặc bắt đầu tác phẩm này hay có thể là một thông điệp ý nghĩa hoặc mã phóng bom nguyên tử gì đó… tuy nhiên tác phẩm rất thành công trong việc gây cho người xem cảm giác âm u, kì bí, khác biệt đến từ đường nét, các ký hiệu kỳ lạ tuy nhiên nếu làm khối của nhân vật đậm bằng nền thì bài sẽ hoàn hảo hơn nữa nhé!
-Thanh Tùng-

VÔ ĐỀ
Tác giả: Hoàng My (CD11)
Là học viên nhỏ tuổi nhất của lớp. Đôi khi là sự rụt rè, thiếu tự tin, nhưng tiềm ẩn sau đấy là sự tỉ mỉ, nắn nót. My vẫn luôn là một học viên chăm chỉ, có tinh thần tốt. Với bài vẽ chân dung nhẹ nhàng, có đôi chút điểm nhấn, em đã có được một bài vẽ thành công, chỉ hơi tiếc một chút là nó còn hơi thiếu thời gian để khiến bài vẽ trở nên đầy đủ hơn.
-Kiên Nguyễn-

Nhớ LIKE, SHARE album để ủng hộ các tác giả và để những người yêu Hội họa được thưởng thức nhé

Xin chào, Bụi có thể giúp gì cho bạn