Học viên Minh Tuyết: “Tôi đã vẽ được giấc mơ”

Dù là con gái của một hoạ sĩ, nhưng lúc nhỏ, chị đã ghét sơn dầu của ba vì “cảm giác không được sạch và thơm”. Hiện là một doanh nhân, chị xem vẽ tranh chỉ như một sở thích và “Vẽ sơn dầu – là điều mà tôi chưa bao giờ hình dung được trong con đường hội hoạ của mình”. Vậy lí do gì khiến chị vẽ sơn dầu, thậm chí thử thách một đề tài khó: Vẽ chúa Jesus? Mời các bạn cùng đọc câu chuyện của chị Tuyết dưới đây nhé.

Tôi mê vẽ nhưng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ vẽ

Là con gái cưng của một Hoạ sĩ, từ nhỏ chị đã được ba cho chơi với màu. Tuy nhiên, chị ghét sơn dầu của ba vì cảm giác không được sạch và thơm. Chị chia sẻ: “Từ nhỏ, tôi đã mê vẽ, nhưng ước mơ chạm tay vào hội hoạ là xa vời vì mẹ tôi không muốn tôi thành Hoạ sĩ. Lớn lên, tôi luôn ước mình có thể vẽ. Nhưng cuộc sống tất bật… nên điều ấy ngày càng trôi xa.”

Tôi mê vẽ nhưng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ vẽ

“I dream of painting and then I paint my dream” (Tôi mơ mình vẽ, và rồi tôi vẽ giấc mơ) là câu nói của danh hoạ Van Gogh mà chị thích nhất vì nó gần như là nỗi lòng của chị.

Vẽ sơn dầu – là điều mà tôi chưa bao giờ hình dung

Khi bắt đầu đến với Mỹ thuật Bụi, chính Thầy Lâm Sơn Thân – một ông Thầy trẻ măng mà tôi chỉ học đúng một khoá chân dung với Thầy. Chính Thầy đã truyền được sự tự tin và cảm hứng để tôi tham gia Trại sáng tác. Cũng là Thầy mới dám chịu chơi để tôi được can đảm vẽ bức tranh sơn dầu đầu tay đầy thử thách.

Thầy Thân là người đã động viên giúp tôi can đảm vẽ bức tranh khó hơn sức mình, bức chân dung sơn dầu của Chúa Jesus. Cũng sau bức này, tôi thấy mình tự tin hơn, bắt đầu mê Sơn dầu và vẽ nhiều hơn.

Tác phẩm Lavender của chị Tuyết trong Triển lãm Tìm về 2018

Ngày bé ghét mùi sơn dầu của Ba là vậy, ấy vậy mà giờ tôi lại thích vẽ sơn dầu, còn có cả tranh dự triển lãm của Bụi “Những ô cửa chênh vênh”. Mà lại là tranh sơn dầu mới hay chứ!

Tác phẩm chân dung sơn dầu đầu tay tâm huyết

Về tác phẩm Chúa Jesus, đây là tác phẩm chân dung Sơn dầu đầu tay của chị. Chị đã đặt rất nhiều tình cảm cho bức hoạ này và dự định sẽ treo trong phòng khách nhà mình. Do đó, sau khi hoàn thành dù được vài đề nghị muốn mua nhưng chị không bán.

Tác phẩm chân dung Sơn dầu đầu tay của chị Tuyết: Chúa Jesus

Nhưng khi biết nhà thờ đang cần tiền để xây dựng, mở mang.. chị dã quyết định sẽ bán tác phẩm này dù luyến tiếc, với mục đích khiến tác phẩm sẽ trở nên giá trị và ý nghĩa hơn khi đóng góp cho cộng đồng. Và suy nghĩ rằng ai quyết định bỏ tiền ra mua thì chắc chắn họ cũng rất có tình cảm với tác phẩm và tác giả của nó.

Vào ngày 24/12, chị đã đem tranh để giao cho người đấu giá thành công bức tranh Chúa Jesus. Chị rất hạnh phúc vì trên hết tất cả là tâm nguyện cho nhà Chúa vào Giáng Sinh năm nay đã thành hiện thực.

“Tôi yêu Mỹ Thuật Bụi – với đội ngũ các Giáo viên trẻ nhưng đầy nhiệt huyết. Chính các em đã tạo nên một sự khác biệt cho Bụi. Bụi là nhà của các Thầy và cũng là gia đình của chúng tôi, những học viên thân thuộc. Ở đây có Hiệu trưởng tuy không tham gia giảng dạy nhưng lại là một nhân tố quan trọng nhất, lan toả đam mê hội họa cho tất cả mọi người.” – Chị chia sẻ.

Tags:

Không một rào cản nào có thể ngăn chúng ta chinh phục ước mơ của chính mình. Hãy để Bụi giúp bạn rút ngắn con đường chạm đến đam mê hội họa nhé!

Đăng ký khóa học để nhận ngay ưu đãi hấp dẫn trong hôm nay nha bạn ơi!