Học viên Thi Cao – Khi huấn luyện viên Yoga đi học vẽ

Thích màu sắc từ nhỏ nhưng mãi đến khi có công việc ổn định chị Thi Cao mới được cầm cọ vẽ lên niềm yêu thích của mình. Chẳng hiểu vì sao lại đến với Bụi, nhưng kể từ khi tham gia và cộng đồng “mê vẽ” tại Bụi, gặp những người bạn đồng điệu, thì chị Thi Cao cảm thấy tâm hồn vui hơn, được mở lòng chia sẻ với mọi người nhiều. Một điều chị có thể khẳng định: “Chị đã không đến nhầm chỗ!”

Tranh của chị Thi Cao

Khi Huấn luyện viên Yoga “yếu mềm và khéo léo” đi học vẽ

“Mình thích màu sắc từ nhỏ, đến khi công việc ổn định mới có suy nghĩ muốn cầm cọ học lại từ những đường nét cơ bản. Là một Huấn luyện viên Yoga, tự tin với sự khéo léo của mình nhưng ngộ lắm, mình toàn làm sai thôi. Thử thách lớn nhất trước khi được cầm màu vẽ, đó là gọt bút chì. Nhớ lại số lượng ruột chì rơi rụng dưới bàn tay “yếu mềm và khéo léo” của 1 Huấn luyện viên mình đây mà cảm thấy tội lỗi với Bụi.”

Theo chị Thi Cao, mối liên hệ giữa vẽ tranh và Yoga đó chính là chữ NHẪN và TÂM. “Với bộ môn Yoga, nó không phải là một hai tư thế khó mà nó là cả một hành trình tìm hiểu và khám phá bản thân. Và vẽ cũng vậy, tất nhiên mình rất thích ngắm một bức tranh hoàn thiện, nhưng mình thích hơn việc vẽ thật chậm rãi, trải nghiệm từng đường nét, từng lúc lên màu, đổi màu, lúc sai, lúc sửa, thậm chí là những lúc bế tắc, chán chường hay hưng phấn.”

Nghề nghiệp luôn là cảm hứng sáng tác tranh của chị

Chị đã học nhiều lớp tại Bụi, cứ hết lớp này lại đăng kí lớp khác. Chị còn đùa rằng “Chị nổi tiếng là học viên ở lại lớp nhiều nhất tại Bụi, cứ 1 lớp là chị đúp 2, 3 lần gì đấy.” Với chị, mỗi chất liệu vẽ đều có sự thu hút và hấp dẫn khác nhau. Vì thế, sau khi học xong lớp Căn bản, chị lại tiếp tục học tiếp các khóa nâng cao.

Nếu như đặc tính kiêu sa của sơn dầu là sự ẩn hiện bóng bẩy của các lớp màu chồng lên nhau thì đặc tính mỹ miều của lụa là sự tinh tế của đường nét và độ trong trẻo qua từng đợt nhuộm màu. Cho nên mỗi lần đụng vô sơn dầu, chị muốn trở nên hoang dã bùng cháy, ngược lại chạm vào lụa lại trở nên nhu mì, thướt tha.

Tác phẩm Geisha in Kimono thực hiện trong Trại sáng tác 2019

Những tâm hồn “đồng điệu” khi được gặp nhau tại Bụi

“Điều ngưỡng mộ ở Bụi và hiệu trưởng Dương chính là việc đã xây dựng nên một cộng đồng ‘tuyệt vời”. Tất cả mọi người gặp nhau ở đây đều có một điểm chung là đam mê vẽ. Khi một tâm hồn đang sung sướng vì gặp được những người đồng điệu, họ sẽ dễ dàng mở cửa trái tim để chia sẻ mọi niềm vui nỗi buồn với nhau.” – Chị chia sẻ.

Các cô chú, anh chị em đến với Bụi không đơn giản chỉ để vẽ, mà còn để hàn huyên tâm sự, hẹn hò, chia sẻ các thông tin hội họa hay rủ rê đi xem các triển lãm mỹ thuật. “Dễ thương lắm! Bụi không chỉ giúp mọi người mang màu sắc vào tranh, mà còn vào cả cuộc sống hằng ngày của cả cộng đồng nhà Bụi. Thiệt khoái chí khi mình cũng là 1 hạt Bụi màu mè nhem nhuốc và đáng yêu tại đây.” – Chị vui vẻ chia sẻ.

Một tác phẩm tranh lụa cũng với nhân vật Geisha

“Kén cá chọn canh”, chọn đi chọn lại nhiều trung tâm nhưng cuối cùng chị lại chọn Bụi là nơi cầm cọ bấy lâu nay. Đây chắc hẳn cũng là một cái “duyên” của chị và Bụi. Chúc chị luôn sáng tác được những tác phẩm tuyệt đẹp và mãi giữ niềm đam mê hội họa nhé.

Tags:

Không một rào cản nào có thể ngăn chúng ta chinh phục ước mơ của chính mình. Hãy để Bụi giúp bạn rút ngắn con đường chạm đến đam mê hội họa nhé!

Đăng ký khóa học để nhận ngay ưu đãi hấp dẫn trong hôm nay nha bạn ơi!