Lắng nghe Bác sĩ Vân Anh chia sẻ hành trình giải ngố hội họa

Khi nhìn thấy những bức vẽ của Cô Vân Anh (Bác sĩ bệnh viện Bệnh Nhiệt đới) – học viên “kì cựu” đã học 12 khoá tại Bụi, bạn sẽ cảm thấy “Ai cũng có thể vẽ” nếu thật sự đam mê, dù công việc có bận rộn nhiều đi chăng nữa. Cùng xem thêm chia sẻ của cô về hành trình “giải ngố hội họa” tại Mỹ thuật Bụi nhé.

Học vẽ là phải tranh thủ

Để học được 12 khoá vẽ tại Bụi, cô chia sẻ là phải luôn tranh thủ hết mức có thể. Cứ đến cuối tuần hoặc buổi tối là cô ôm cặp đi học vẽ “vì ghiền, không quẹt quẹt, không màu, không cọ là lại thấy thiếu thiếu”.

Đến với Mỹ thuật Bụi, cô khá bất ngờ, lớp học gì kì lạ, học trò thì già hoặc gần già, còn giáo viên thì trẻ hoặc siêu trẻ. Thầy cô trẻ nhưng lại siêu nghiêm nghị, học viên thì tay cầm cọ cứ cứng đơ làm thầy cô quá choáng.

Cô chia sẻ: “không quẹt quẹt, không màu, không cọ là lại thấy thiếu thiếu vì ghiền”

Cô nhớ mãi anh chàng trợ giảng hài hước và vô cùng duyên dáng của Bụi. Có đợt cô đang vẽ thì chàng ta khen lấy khen để tranh của mình. Đang mãi vui vì lời đường mật này thì bị giáo viên chỉnh bài “Không phải vẽ như thế này đâu ạ!”. Nhìn sang thì thấy anh chàng trợ giảng cười tít mắt, mắt nổ đầy đom đóm vì bị trêu chọc nhưng không nói nên lời. Trợ giảng ơi là trợ giảng!

“Bệnh nghề nghiệp” trong các tác phẩm

Có lẽ vì quá yêu công việc của mình nên cô luôn chọn chủ đề bệnh viện khi theo học các khóa tại Bụi. Chẳng hạn như khi học môn Ký hoạ, cô Vân Anh đã chọn ngay chủ đề bệnh viện. Các tranh ký họa trong bộ tranh “Miền ký ức” của cô thể các hình ảnh thường gặp ở bệnh viện, từ lúc chờ đợi lấy số khám bệnh cho đến cảnh khám bệnh.

Tranh ký họa chủ đề Bệnh viện của cô Vân Anh

Trong Trại sáng tác của triển lãm Những ô cửa chênh vênh, bức tranh vẽ cảnh phẫu thuật của cô đã tạo ấn tượng cho người xem rất nhiều.

Tác phẩm Một cõi đi về trong triển lãm Những ô cửa chênh vênh

Xem thêm một số tác phẩm của cô Vân Anh

Tranh lụa chủ đề chân dung

Với cô Vân Anh, đam mê không có tuổi, dù bạn ở bất cứ tuổi nào, nếu đam mê, bạn vẫn có thể thực hiện nó. Cảm ơn cô đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng Bụi trong thời gian dài. Chúc cô luôn giữ lửa đam mê của mình và ngày càng nâng cao kỹ năng hội họa nhé.

Tags:

Không một rào cản nào có thể ngăn chúng ta chinh phục ước mơ của chính mình. Hãy để Bụi giúp bạn rút ngắn con đường chạm đến đam mê hội họa nhé!

Đăng ký khóa học để nhận ngay ưu đãi hấp dẫn trong hôm nay nha bạn ơi!