Nghi Trân và niềm đam mê với chất liệu truyền thống

“Tôi học được nhiều thứ trong công việc này. Có trách nhiệm với bản thân hơn, đặc biệt là với công việc mình đã chọn. Cố gắng phấn đấu để nâng cao trình độ, chịu khó học hỏi và lắng nghe học viên, đồng nghiệp của mình. Hơn hết là học được cách giải quyết vấn đề hoặc làm những thứ mà mình chưa từng trải nghiệm trước đó.”

Đó là những điều cô giảng viên 9x chia sẻ khi nói về công việc hiện tại của mình.

Nghi Trân với nghề dạy vẽ: Tưởng không duyên mà duyên không tưởng

Với những ai lần đầu tiếp xúc, sẽ không khỏi bất ngờ trước nguồn năng lượng tích cực mà Nghi Trân mang lại. Chọn cách tiếp cận học viên bằng sự thân thiện, cô giảng viên trẻ thường đồng hành và hỗ trợ học viên của mình không chỉ trong mà còn cả ngoài khóa học. Khi kết thúc khóa, nếu học viên nào vẫn còn có những thắc mắc hay cần sự hỗ trợ thì Nghi Trân vẫn sẵn sàng tư vấn, đồng hành.

Ít ai biết rằng, trước khi đồng hành cùng Mỹ Thuật Bụi, cô vốn đã không hề lựa chọn công việc này, cô chia sẻ: “Ngày trước quả thật tôi là một cô gái yêu cái đẹp và đam mê thời trang nên đã chọn theo ngành thiết kế. Dù vậy, chỉ sau hai năm theo đuổi thì tôi lại cảm thấy bản thân mình thích vẽ và muốn thể hiện quan điểm sáng tạo của mình bằng tranh thủ công hơn là qua trang phục. Cuối cùng tôi đã bén duyên với ngành Sư phạm Mỹ thuật và chọn công việc giảng dạy cho đến nay.”
Từ sau bước ngoặt này, Nghi Trân nói thêm rằng bản thân cô vốn chỉ quen dạy cho các bạn nhỏ, về sau Nghi Trân mới dám thử sức với những lớp lớn hơn cũng như rèn luyện sự tự tin để đứng lớp. Đến với Mỹ Thuật Bụi, Nghi Trân giờ đây đã là một cô giáo dạn dĩ, biết thấu hiểu và có trách nhiệm với công tác giảng dạy.

 

 

BỤI và Nghi Trân – Mối gắn bó tinh thần mật thiết

Khi được hỏi tại sao lại chọn Mỹ Thuật Bụi, Nghi Trân bộc bạch:
“Tôi đến với Bụi vì tại đây ngoài lớp Bụi nhỏ thì có cả chương trình cho người lớn. Bụi là nơi phù hợp với những ai không chuyên hoặc yêu thích vẽ nhưng không có thời gian theo đuổi. Hơn ai hết tôi là người hiểu rõ cảm giác này, vậy nên muốn được góp phần ít nhiều vào việc thổi lửa cho những đam mê còn đang nhen nhóm ấy.” Khiêm tốn nhận xét về những khuyết điểm hiện tại của mình, cô giảng viên trẻ tự nhận vẫn còn đôi lúc bị chi phối bởi cảm xúc cá nhân. Dù vậy với Nghi Trân, Bụi đã giúp cô nhiều trong việc rèn giũa tinh thần trách nhiệm và sự hòa đồng.

Khi tiếp xúc với các học viên của Bụi, cô giáo Nghi Trân luôn được các bạn đặt câu hỏi về những quan điểm cá nhân. Các bạn luôn thích lắng nghe xem giảng viên của mình thích gì, thần tượng ai, đánh giá lớp như thế nào. Về những thắc mắc này, cô cũng cởi mở chia sẻ rằng bản thân cô cũng không thần tượng ai. Nghi Trân thích xem nhiều tranh, thích thể loại nào sẽ bắt tay vào thử rồi từ đó tìm ra chất riêng của mình, không định kiến về quan điểm.

Nghi Trân cũng không có thói quen đánh giá một cá nhân hay tập thể nào là nhất, đơn giản là vì: “Mỗi lớp đều có những thành viên khác nhau, những trường hợp khác nhau. Nên bản thân tôi luôn yêu quý và tôn trọng tất cả.”

Cô giáo trẻ với những khát vọng lớn

Về định hướng nghệ thuật sắp tới, cô giáo Nghi Trân muốn có thêm những kỹ năng đặc biệt về thể loại tranh sơn mài: “Tôi có một tình yêu lớn dành cho sơn mài. Có thể nói đây là chất liệu hội họa thủ công đặc trưng và nổi bật của dân tộc ta. Do đó, tôi vẫn ấp ủ mong muốn chính mình sẽ thổi một làn gió mới vào hội họa sơn mài Việt Nam. Không hề gò bó, đây sẽ là những sáng tạo rất riêng phác họa tính cách bản thân, đồng thời mang theo nhiệm vụ phát triển dòng tranh.”

Nghi Trân trong thời gian này cũng mong muốn được tiếp tục công việc giảng dạy, dù cho gia đình vẫn còn đang có những mong mỏi và lo ngại, song Nghi Trân cho biết cô vẫn cố gắng hoàn thiện bản thân qua việc dạy vẽ, như cách để học hỏi kinh nghiệm và tích lũy kiến thức nghệ thuật cho bản thân. Với tôn chỉ: “Tôi sẽ không dành năng lượng để làm một việc gì đó. Có thể là làm nhiều việc, nhưng đảm bảo chất lượng từ mỗi việc mình làm.” Với những kế hoạch và định hướng cụ thể, tin chắc rằng tương lai sắp tới của cô giáo 9x này sẽ cực kỳ rộng mở.

Một số tác phẩm của Nghi Trân:

Nghi Trân và niềm đam mê với chất liệu truyền thống

Tags:

Không một rào cản nào có thể ngăn chúng ta chinh phục ước mơ của chính mình. Hãy để Bụi giúp bạn rút ngắn con đường chạm đến đam mê hội họa nhé!

Đăng ký khóa học để nhận ngay ưu đãi hấp dẫn trong hôm nay nha bạn ơi!