Nguyên Trần – Học viên DEPTH TRY của Nhà Bụi

Anh Nguyên vốn là một giáo viên tiếng Anh, anh chọn học vẽ như một món quà sinh nhật tặng bản thân giữa lúc cuộc sống đang có nhiều chông chênh. Sau gần 1 năm học tại Bụi, anh đã trở thành gương mặt năng nổ trong các hoạt động của Bụi và là thành viên “có tâm nhất hệ Mặt trời” của Group Nhà Của Bụi – Sài Gòn. Cùng đọc thêm những thông tin dưới đây để biết thêm anh đã thay đổi gì khi học tại Bụi nhé.

“Học vẽ cho mình cảm giác thiện lành”

Anh Nguyên được gọi vui là Thánh vẽ mèo hay có đặt biệt danh là Nguyên Depth Try (Đẹp Trai) do chính anh đặt và không có thành viên nhà Bụi nào định phản đối. Anh chia sẻ đi học, anh học vẽ như một món quà tự dành tặng cho bản thân, và thích thì đăng kí học ngay.

Anh chia sẻ: “Mình thích đi học là vậy. Không phải vì biết mình sẽ được khen, mà vì khi đi học, mình cảm thấy bản thân dễ lắng nghe hơn, và dễ cởi mở để tiếp thu mọi ý kiến. Với khi đi học vẽ, mình cảm giác mình “thiện lành” hơn.”

Tác phẩm “Đảo mèo” tốt nghiệp khoá Hình Hoạ

Anh Nguyên cũng luôn nói vui, doạ “sẽ phá banh lớp” Bụi, nhưng ngược lại chỉ toàn thấy anh đăng kí học đều, có khi học 1 lần 2 lớp, giới thiệu nhiều bạn bè theo học nữa. Cứ mỗi lớp anh theo học lại gắn theo một kỉ niệm vui và được anh chia sẻ trong Group Nhà của Bụi. Các bài viết của anh như một món ăn tinh thần, truyền động lực cho các học viên đang và sẽ theo học tại Bụi.

Mỗi khóa học là một kỉ niệm đáng nhớ

Ngay từ khóa Căn bản, khi được tiếp xúc với hội họa anh đã cảm thấy thích thú khi được cô giáo khen “Anh Nguyên có bút pháp mạnh mẽ!”. Đến khóa Hình họa, anh thử thách bản thân với cái mới “lần đầu tiên ngồi vẽ vải, trước giờ gặp vải toàn né. Nhưng cũng mừng là được thầy khen vẽ vải tốt, dù còn cần mềm xíu nữa.”. Cuối khóa, thầy dặn “Anh nhớ học Sơn Dầu nha! Anh hợp với Sơn Dầu đó!” và thế là anh tiếp tục đến với Sơn dầu.

Bài vẽ Hình họa của anh Nguyên

“Sơn dầu là chất liệu đại diện cho sự ngẫu hứng và tính sáng tạo của người nghệ sĩ, vì một bức tranh Sơn dầu từ lúc lên phác thảo tới khi hoàn thiện có thể khác nhau rất xa. Vậy nên mọi người đừng sợ khi đặt cọ lên toan hay sợ mình sẽ vẽ sai. Mình không tuyệt đối hóa chuyện Sơn dầu có thể sửa sai, nhưng với trải nghiệm và quan sát của mình thì trừ những trường hợp rất đặc biệt, như bạn lỡ đắp một quả núi bằng 1 tấn Sơn dầu rồi muốn phá đi, thì bạn có thể xử lí được khá nhiều vấn đề về đường nét, bố cục và màu sắc với Sơn dầu. Có lẽ vì mình thuộc “giống loài” thích sự phóng khoáng và bất chấp, nên mình không ngại làm sai. Nhưng ngay cả khi các bạn thuộc vào nhóm những người chỉn chu, gọn gàng, cũng không có nghĩa là các bạn phải nhát tay cọ.”

Một “đảo Mèo” khác trong bài tốt nghiệp lớp Sơn dầu

Sang khóa màu nước, anh nói vui “học màu nước cho bớt cục súc” vì nó rất trong trẻo và nhẹ nhàng. Bài tốt nghiệp của anh hơi khác so với các học viên khác, rất nhiều mẫu đẹp để anh chọn vẽ nhưng anh đã chọn một hướng đi khác vì “Anh muốn vẽ một bài Tốt Nghiệp có anh ở trong đó!”.

“Nhiều lúc thấy mình thích làm khó bản thân, rồi vô tình làm khó luôn Thầy của mình, khi không chịu làm những điều mà mọi người đều làm. Vậy là ra đời một bài Tốt Nghiệp Màu nước mà y như bài Minh họa. Thiệt tình là cũng thấy áy náy với Thầy lắm khi Thầy dặn “anh nhớ để chỗ này trong trong như vậy nha”, nhưng mình vẫn len lén thêm màu vào, vẫn âm thầm đẩy đậm một số chỗ. Thế là, dù nói “học màu nước cho bớt cục súc” và dù màu nước rất trong trẻo, nhẹ nhàng hay những hình ảnh mình vẽ rất lung linh, thì mình vẫn là một người có nội tâm phức tạp và không phải lúc nào cũng tươi sáng.”

Bài tốt nghiệp lớp Màu nước như tốt nghiệp lớp Minh họa mà anh Nguyên nhắc đến

Còn nhớ khóa Chân dung là lớp anh Nguyên mong đợi nhất, “Mình đã chờ đợi dữ dội lắm, tới mức phải theo đu bám các bạn tư vấn, hãy nhớ cho anh một lớp sáng thứ Tư, thứ Sáu, cơ sở nào cũng được, xa mấy anh cũng đi để vẽ được người thương trong bài Tốt Nghiệp. Ngày vẽ bài này, các Cô học viên vừa xem tranh vừa hối cưới, làm mình cứ cười hoài. Khi hoàn thành bài, mình thật sự vui lắm, cảm ơn thầy Tùng đã tận tình với cả lớp tới phút cuối và cảm ơn bạn tư vấn đã giúp anh được học lớp Chân dung”.

Tác phẩm anh Nguyên nhất định phải vẽ cho bằng được khi học lớp Chân dung

Ngoài các khoá học, anh Nguyên còn là “gương mặt thân quen” trong các buổi Workshop, các buổi lễ Tốt nghiệp, lễ kỉ niệm của Bụi. Mỗi tác phẩm đều mang dấu ấn phong cách riêng của anh, gắn liền với biệt danh “thánh vẽ mèo”.

Anh Nguyên là “gương mặt thân quen” trong nhiều sự kiện của Bụi

Chúc anh mãi “Depth Try”, luôn giữ niềm đam mê hội họa và luôn ủng hộ Mỹ Thuật Bụi nhé.

 

Tags:

Không một rào cản nào có thể ngăn chúng ta chinh phục ước mơ của chính mình. Hãy để Bụi giúp bạn rút ngắn con đường chạm đến đam mê hội họa nhé!

Đăng ký khóa học để nhận ngay ưu đãi hấp dẫn trong hôm nay nha bạn ơi!