Tìm Về 2016 – Sự Kỳ Diệu Của Sức Mạnh Cộng Đồng

Điều mà Ban tổ chức triển lãm Tìm về 2016: Dreamers được hỏi nhiều nhất trong các buổi phỏng vấn là lí do nào thôi thúc chúng tôi làm nên sự kiện này? Thật sự, Mỹ thuật Bụi chỉ có một lí do duy nhất là ước nguyện lan toả tình yêu nghệ thuật và truyền cảm hứng cho những người học vẽ không chuyên vượt qua giới hạn của bản thân, tìm đến với đam mê Hội Hoạ. Và động lực để Tìm về 2016 có được sự thành công đáng ghi nhận chính là những nỗ lực và tâm huyết của cộng đồng các bạn yêu vẽ, của sức mạnh cộng đồng Mỹ Thuật Bụi, của tình cảm chân thành mà các bạn dành cho mỹ thuật nói chung và cho Mỹ thuật Bụi nói riêng.

Nhóm tác giả không chuyên của Tìm về 2016: Dreamers

Để có được một triển lãm chuyên nghiệp, mỗi tác giả không chuyên đã phải chiến thắng chính định kiến của bản thân mình, rằng người bình thường không thể vẽ được. Với sự hướng dẫn của thầy giáo, sự động viên, ủng hộ của bạn bè và nỗ lực không mệt mỏi của bản thân, các bạn đã từng bước học cách sáng tác, cách gieo cảm xúc, nuôi nét cọ để làm nên những bức tranh chân thành. Tất cả đã thu xếp công việc, gia đình, cuộc sống của mình để đến với Vẽ như một sự hoàn thiện. Dù còn nhiều thiếu sót về chuyên môn nhưng những người không chuyên ấy đã dám nói lên tiếng nói của bản thân mình, của tâm hồn mình.

Tác giả Nguyễn Thu Giang cùng gia đình tại lễ khai mạc triển lãm

Sức mạnh cộng đồng đã biến giấc mơ trở thành hiện thực. Mỗi thành viên của Ban tổ chức là học viên tại Mỹ thuật Bụi, cũng chưa từng tham gia tổ chức bất kỳ sự kiện nghệ thuật nào. Từng chiếc khung, đinh vít, từng cái ghế, bộ loa, từng đoá hoa, tấm ảnh… đều được làm nên, được đóng góp bởi những trái tim chân thành dám mơ mộng. Tất cả cùng chung tay để chạm vào giấc mơ tưởng chừng không có thật.

 Một triển lãm kỳ diệu với những tác phẩm được vẽ nên từ trái tim

Một triển lãm tranh chuyên nghiệp của những người vẽ không chuyên đã thật sự diễn ra với hơn 100 lượt khách tham quan trong mỗi ngày. Trong đêm khai mạc của giấc mơ, có những gian phòng chật ních người trao đổi, những bức tranh được quan tâm, những người họa sĩ không chuyên lần đầu được tự hào với tác phẩm của họ và được ký tên mình trong cuốn tuyển tập tác phẩm triển lãm dành cho người hâm mộ. Trước triển lãm, không ai nghĩ sẽ đông người ủng hộ đến thế, nhiều người yêu thích mình đến thế. Những người mới ngày nào bắt đầu học vẽ nay đã trở thành một tác giả thực thụ. Và điều đáng quý nhất là họ đã nhận được sự ghi nhận từ cộng đồng.

Những gian phòng chật kín khách tham quan

Khách tham quan tỏ ra thán phục trước các tác phẩm xuất sắc

Triển lãm nhận được sự ủng hộ từ những người bạn, người thân của các tác giả và cả những người yêu nghệ thuật tình cờ ghé qua

Một phút suy ngẫm trước các tác phẩm độc đáo

Các tác giả không chuyên lần đầu được đón nhận sự quan tâm từ cộng đồng

Theo anh Nguyễn Lý Bằng – Nhà sáng lập CLB Mỹ thuật Bụi: “Sự kiện triển lãm kỳ diệu này là nguồn cảm hứng cho những người chưa biết đến hội họa hoặc chưa dám theo đuổi và là sự cổ vũ lớn lao cho người yêu nghệ thuật. Học vẽ không bao giờ là khó nếu bạn sẵn sàng để bắt đầu.  Dám ước mơ, dám theo đuổi, bạn sẽ không phải là kẻ khờ mộng mơ nữa.”

Anh Nguyễn Lý Bằng – Nhà sáng lập CLB Mỹ thuật Bụi chia sẻ về sức mạnh cộng đồng

Nguồn cảm hứng này được thắp lên vì chính các bạn học viên Mỹ thuật Bụi nói riêng, vì những người yêu vẽ nói chung sẽ còn lan toả và cháy mãi. Với sức mạnh của cộng đồng, Mỹ thuật Bụi sẵn sàng làm nên những điều kỳ diệu hơn, để dành cho những ai muốn một lần hiện thực hóa giấc mơ của mình. Sức mạnh vì cộng đồng, của cộng đồng sẽ làm nên tất cả.

Mỹ thuật Bụi là Câu lạc bộ học vẽ dành cho những người không chuyên với hơn 1000 thành viên đã và đang theo đuổi hội họa. Lan tỏa mỹ thuật ra đời sống, phổ cập mỹ thuật đại chúng, chung tay nâng cao thẩm mỹ người Việt, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc là những điều Mỹ thuật Bụi luôn theo đuổi.


Đăng kí để VẼ CẢ THỂ GIỚI tại ngôi nhà của Bụi nhé  CLICK HERE

 

Không một rào cản nào có thể ngăn chúng ta chinh phục ước mơ của chính mình. Hãy để Bụi giúp bạn rút ngắn con đường chạm đến đam mê hội họa nhé!

Đăng ký khóa học để nhận ngay ưu đãi hấp dẫn trong hôm nay nha bạn ơi!