[HN] Bài tốt nghiệp lớp chân dung 08&09

Bài tốt nghiệp lớp chân dung của Chị Ngọc.

Bài vẽ rất hay, rất chủ động, thật sự nó khiến em hình dung đến cách thể hiện chân dung theo kiểu Pháp, có cả mảng hình di chì và phần nét chì xen lẫn, thật sự rất có hồn. Cách vẽ của chị luôn chủ động và táo bạo và đôi khi mình có lỡ làm quá khiến hình không giống mẫu, điều đó cũng thường thấy thôi chị ạ, khi mà mình tập chung vào diễn tả nhiều quá, quan trọng là sau 1 thời gian thì mình có thể cân bằng lại phong cách vẽ của mình, dựng hình chắc và làm nổi bật khối, chị đang dần làm được điều đó rồi, cố lên ạ.

bai-tot-nghiep-chan-dung-9


Bài tốt nghiệp lớp chân dung của Hiếu Nguyễn

Một bài chân dung vô cùng xuất sắc, từ thần thái, hay những chi tiết phiêu theo cảm xúc . Cách vẽ cẩn thận từ cách dựng hình cho đến tả chi tiết đều rất sạch sẽ, thật sự chị đúng là người có khả năng vượt trội hơn cả so với lớp, tuy nhiên e vẫn muốn chị có sự chủ động hơn trong cách thể hiện hơn nữa, cái này đối với chị chắc sẽ không hề khó đâu nhỉ vì chị thật sự có niềm yêu thích với chân dung mà.

bai-tot-nghiep-chan-dung-9


Bài tốt nghiệp lớp chân dung của Chị Hương.

Một bài vẽ rất thú vị vì không cần phải thể hiện nhiều nhưng hiệu quả đem lại thì vô cùng to lớn. Ở bài vẽ này thì gần như em sẽ không góp ý gì thêm ngoài việc chị nên củng cố thêm phần bóng đổ từ tóc xuống trán cho thêm phần nổi bật thôi, còn việc dừng lại ở mức độ này là quá hợp lí rồi vì chị hay có thói quen làm bết bài nếu phải vẽ quá nhiều lớp chì, đây cũng là điểm mà chị nên khắc phục nhé.

bai-tot-nghiep-chan-dung-08


Bài tốt nghiệp lớp chân dung của Hiếu Nguyễn.

bai-tot-nghiep-chan-dung-7


Bài tốt nghiệp lớp chân dung của Chị Huyền

Bài vẽ tuy chưa sâu vì chị vẽ trong có 1 buổi nhưng vẫn thể hiện được nét riêng của mình. Phải thật sự công nhận việc chị là người có nét vẽ tốt nhất lớp, nên là những bài vẽ đều mang phong cách hình họa rất cao, chưa cần vẽ nhiều nhưng đường nét chuyên nghiệp đã làm cho bài nhìn rất đã mắt rồi, bài vẽ hơi tiếc vì chưa đẩy sâu được độ đậm tương phản, không thì sẽ rất hoàn hảo đấy ạ.

bai-tot-nghiep-chan-dung-6


Bài tốt nghiệp lớp chân dung của Ngọc Anh

Bài vẽ phải nói là không lẫn đi đâu được vì nó có một nét riêng phát huy từ đúng sở trường của chị là phân mảng khối rất tốt. Tuy nhiên, để bài vẽ này còn được tốt hơn nữa thì e nghĩ chị nên quan tâm thêm những chi tiết phụ, sắc độ rõ ràng hơn nữa. Nhiêu đó thôi không thì lại mất đi cái hay đang sẵn có trong bài

hoc-vien-lop-chan-dung-5


Bài tốt nghiệp lớp chân dung của Trâm Trâm

Thật sự lúc đầu em cứ sợ chị sẽ nản không học được chân dung cơ, nhưng mà càng về những buổi sau chị lại càng khiến em bất ngờ về khả năng của mình, chủ động trong dựng hình, nét vẽ khỏe và không hề có 1 chút sợ sệt, điều này rất hay vì nó khiến cho bài chị có cảm giác rất chuyên nghiệp, đã thế còn chủ động thêm thắt í tưởng cho bài vẽ nữa, chị thật sự rất có khả năng đấy.

bai-tot-nghiep-lop-chan-dung-4


Bài tốt nghiệp lớp chân dung của Quỳnh Anh

Sau nhiều nỗ lực thì bài vẽ cũng thành công nhỉ, bài vẽ thì đã đạt đầy đủ các tiêu chí về hình, đậm nhạt, nét vẽ phóng khoáng rồi. Tuy nhiên, cái em cần là sự chủ động nhiều hơn trong cách thể hiện, tham khảo nhiều hơn, sẽ ít phải hỏi mà có thể tự do vẽ theo ý thích của mình nhé.

 

bai-tot-nghiep-lop-chan-dung-3


Bài tốt nghiệp lớp chân dung của Lâm Tú Dĩnh

Thật sự không thể tin nổi việc một học viên lớp kid lại có thể vẽ được một bức chân dung như thế này, tuy là còn nhiều khó khăn trong việc dựng hình nhưng điều đó là hiển nhiên mà, ở độ tuổi như vậy thì đối với mình chân dung là một cái gì đấy nó rất xa vời vì nó đòi hỏi sự chính xác cao, điều mà đến người lớn còn khó làm được chứ nói gì học viên lớp kid. Nhưng ở bài này, em lại làm tương đối tốt, bài chân dung bỗng nhiên lại có được sự hồn nhiên trong nét vẽ, một sự kết hợp mà những bài khác không có được, chúc mừng em nhé.

bai-tot-nghiep-lop-chan-dung-2


Bài tốt nghiệp lớp chân dung của chị Hương

bai-tot-nghiep-lop-chan-dung-1

Không một rào cản nào có thể ngăn chúng ta chinh phục ước mơ của chính mình. Hãy để Bụi giúp bạn rút ngắn con đường chạm đến đam mê hội họa nhé!

Đăng ký khóa học để nhận ngay ưu đãi hấp dẫn trong hôm nay nha bạn ơi!