Đinh Quang Huy – Từng “lách luật” để theo đuổi ước mơ hội họa

Thầy Đinh Quang Huy được xem là một trong những “gương mặt thân quen” của Mỹ Thuật Bụi, với hơn bốn năm kinh nghiệm ở vị trí giảng dạy. Thầy đã đảm nhận nhiều lớp Bụi Nhỏ (tên cũ: Cọ Mầm), cho đến những lớp Tranh lụa, Màu nước.
Về câu chuyện theo đuổi hội họa của mình, thầy Quang Huy đã có nhiều chia sẻ thú vị.

“Lách luật” để theo đuổi hội họa


Nói về cơ duyên đến với mỹ thuật, thầy đã tâm sự rằng: “Lý do mà tôi bắt đầu học vẽ cũng khá đơn giản và bình dị như bao đứa con trai khác thời bấy giờ. Khi mà thế giới truyện tranh thống trị và những nhân vật truyện chiếm hết đầu óc tưởng tượng. Nhờ nó mà tôi biết đọc từ lúc 4 tuổi và vẽ cũng từ lúc đó”

Thầy cũng có một kỷ niệm vui khi nhắc về sự lựa chọn hiện tại của mình, thầy vốn không phải là người có thế mạnh về Văn và Toán nhưng ba mẹ lại thích khối ngành Kiến trúc và Sư phạm. Do đó, thầy Quang Huy quyết định “lách luật” để có thể vừa chiều lòng được ba mẹ lại vừa có thể theo đuổi đam mê. Chính vì lý do đó thầy đã theo học ngành Sư phạm Mỹ thuật.

Là người thân thiện với học viên và đồng nghiệp


Được biết rằng, trước khi công tác tại Bụi thầy Quang Huy đã từng dạy vẽ ở nhiều nơi.
Thời gian đầu thầy đảm nhận mảng Bụi Nhỏ, về sau thầy tham gia phụ trách các lớp Màu nước, Tranh lụa.

“Bụi nhỏ khi đó còn khá đơn sơ, các giáo viên đứng lớp đều không chuyên sư phạm, có nhiều bỡ ngỡ nhưng lại vui. Về sau này, tôi có tham gia vào việc biên soạn các kỳ học cơ bản cho Bụi Nhỏ. Soạn chương trình lớp Phấn tiên, Màu nước cho Bụi nhỏ. Khoảng thời gian gần đây thì tôi soạn thêm chương trình Màu nước Online cho người lớn nữa.”

Được xem là một giáo viên tâm huyết và tận tâm. Thầy Quang Huy cho rằng điều ấy đến từ nguyên tắc làm việc của mình, với tôn chỉ “Khi bước vào lớp, bạn là giáo viên”, thầy cố gắng đem tinh thần tốt nhất đến cho học viên của mình. Dù là người lớn hay trẻ em thì thầy cũng trò chuyện thân mật, dành riêng thời gian làm quen cho những buổi đầu. Theo quan điểm của thầy Quang Huy thì chính những điều này giúp thầy đánh giá được năng lực, tính cách của học viên, và từ đây thầy sẽ định hình được cách dạy tối ưu nhất cho họ.

Nhắc về những kỷ niệm với Bụi, thầy đã có rất nhiều cảm xúc.
“Những thứ đáng nhớ ở Bụi thì tôi có khá nhiều, có những niềm vui đến từ đồng nghiệp và cả những học viên thân thiết nữa. Những lớp đầu tiên thường đem lại cảm giác rất thú vị cho người dạy học như tôi. Các cung bậc cảm xúc có đủ cả. Về đồng nghiệp, tôi nhớ có những đêm mưa to, đội anh em giáo viên cùng nhau ngồi lại ăn uống, vẽ vời xuyên đêm, dù bình dị nhưng rất vui.”

“Đối với tôi hiện tại thì mọi thứ đều đang rất tuyệt vời”

Thầy Quang Huy cho biết mình đang dành thời gian nhiều cho Màu nước và Tranh lụa.
Thời gian vừa qua thầy cũng vừa soạn xong giáo trình mở rộng cho Bụi Nhỏ và lớp Màu nước Online.
Thầy chia sẻ rằng mình rất hài lòng với những gì hiện có lúc này, thời gian tới sẽ tiếp tục đưa ra những mục tiêu lớn để hoàn thiện hơn những kỹ năng.

Một số tác phẩm của thầy Đinh Quang Huy: 

Tags:

Không một rào cản nào có thể ngăn chúng ta chinh phục ước mơ của chính mình. Hãy để Bụi giúp bạn rút ngắn con đường chạm đến đam mê hội họa nhé!

Đăng ký khóa học để nhận ngay ưu đãi hấp dẫn trong hôm nay nha bạn ơi!