[HCM] Bài tốt nghiệp khóa Hình họa 02 Tháng 11

“Vậy là chúng ta đã kết thúc khóa học, khó khăn có, thích thú có, và quan trọng nhất là mọi người đã tiến bộ rất nhiều. Mọi người đã rất cố gắng và tiến bộ qua từng ngày, là giảng viên mình thấy rất tự hào về các bạn. Con đường hội họa phía trước còn khá dài, dù không nhiều chỉ 8 buổi học thôi, nhưng mình hy vọng khóa học đã trang bị cho mọi người một phần hành trang cho chặng đường dài và đầy thú vị phía trước. Mong rằng mọi người sẽ tiếp tục niềm đam mê của mình với môn hình họa nói riêng và hội họa nói chung. Cảm ơn mọi người rất nhiều, những bạn học viên tuyệt vời.” – Đó là những dòng chia sẻ chân thật của giảng viên Phạm Công Danh dành cho lớp Hình họa tốt nghiệp tháng 11 vừa qua. Hãy cùng Bụi chiêm ngưỡng những tác phẩm tốt nghiệp của lớp Hình họa 02 Hồ Chí Minh bạn nhé 😀

Học viên: Trần Thị Ngọc Bích

Cô Bích, một học viên rất chăm chỉ. Cô đã rất cố gắng trong quá trình học, nhất là bài tốt nghiệp, mặc dù đã gặp khó khăn khi bông hoa hồng kia không thể tươi mãi theo thời gian, nhưng niềm đam mê của cô đã thay đổi tất cả. Dường như con không còn cảm nhận được sự khó khăn ấy khi bài vẽ được hoàn thành, một sự nhẹ nhàng , sự trong trẻo của đậm nhạt, một chút thư thái với các đồ vật: sách kính, hoa, quả, nếp vải nhẹ nhàng. Cô cho mọi người thấy rằng sự đam mê là không phân biệt lứa tuổi. Cảm ơn cô đã cho những người trẻ như con động lực để tiếp tục niềm đam mê với hội họa.


Học viên: Bá Thị Phương Giang

Chị Giang, một học viên rất đặc biệt của lớp Hình họa 02, chị luôn tới sớm nhất, đặt câu hỏi nhiều nhất và thường xuyên không vừa ý với bản thân, có lẽ đó là điều tạo ra sự khác biệt. Chị cố gắng rất nhiều, sự tiến bộ của chỉ thể hiện rõ qua từng buổi học nhưng chị vẫn không nhận ra vì sự đam mê mãnh liệt với môn hình họa , luôn là phảiđúng hơn nữa, đẹp hơn nữa, tiến bộ nhiều hơn nữa. Bài tốt nghiệp của chị với sự mềm mại , trong trẻo của nền vải trắng bao trùm những đồ vật đấy sự thú vị, lung lung ánh sáng. Chị hãy thả lỏng và tự thưởng cho mình một lời khen, một niềm vui nhỏ với sự cố gắng cả mình đi ạ. Em hy vọng đã mang đến cho chị một phần nào hành trang cho con đường tìm đến sự hoàn mỹ của hình họa ạ. Cảm ơn chị rất nhiều.


Học viên: Nguyễn Ngọc Bảo Long

Anh Long, một người rất dễ thương, anh là người luôn cố gắng và tiến bộ rõ rệt, khác với những buổi đầu em gặp anh, với sự rụt rè vì khả năng của mình chưa được tốt lắm. Nhưng mọi chuyện đã thay đổi sau những cố gắng của anh, sự tự tin đã xuất hiện, rõ nhất là sự tiến bộ rất nhiều qua từng buổi học. Bài tốt nghiệp của anh đã minh chứng cho điều đó,mặc dù hình còn chưa chính xác lắm nhưng sự tự tin đã tạo ra một phong cách nhẹ nhàng, huyền ảo trong bài vẽ của anh nhưng cũng không kém phần lung linh từ các chất liệu thủy tinh. Bài rất đẹp anh ạ, nếu như anh gặp em sớm hơn, thời gian làm việc với anh nhiều hơn thì em nghĩ bài này sẽ còn huyền ảo và lung linh hơn nữa ạ. Sau khóa học anh nhớ luyện tập thêm để tạo ra các tác phẩm hội họa nhé. Cảm ơn anh rất nhiều.


Học viên: Lê Quang Toàn

Bạn Toàn, một người mà mình đã tiếp xúc từ khóa cơ bản, một anh chàng rất dễ thương, Toàn luôn cố gắng và làm việc nghiêm túc , sự cố gắng đó đã được đền đáp bằng sự tiến bộ qua từng bài vẽ. Toàn không nhanh như mọi người, nhưng sự chậm rãi tạo sự chắc chắn, tỉ mỉ và chau chuốt. Bài tốt nghiệp của Toàn đã cho thấy điều đó, cố gắng tả từng chất liệu, tạo sự khác nhau cũng như là ánh sáng. Một bài vẽ rất tốt nhưng nếu được nhấn nhá thêm chút nưa thì quá hoàn hảo, hãy vẽ nhiều hơn để tiến đến sự hoàn hảo Toàn nhé. Cảm ơn Toàn rất nhiều.


Học viên: Lê Thị Phượng Duyên

Chị Duyên, một người học và tiếp thu rất nhanh, lần đầu gặp chị em cứ ngỡ chị đã học lâu lắm rồi, từ dựng hình, tốc độ, đến những câu hỏi rất đúng vấn đề. Bài tốt nghiệp chị đã cố gắng nhiều mặc dù gặp chút khó khăn về thời gian làm bài, nhưng bản lĩnh giúp chị vẫn hoàn thành bài tốt nghiệp rất tốt, một sự trong trẻo, bóng loáng của chén sứ bên cạnh chiếc bình pha cà phê sắc cạnh đầy sự tương phản của ánh sáng được bao trùm bởi các tấm vải bồng bềnh.
Hy vọng chị sẽ tiếp tục nghiên cứu và đi sâu hơn nữa vào thế giới hội họa. Cảm ơn chị rất nhiều vì sự cố gắng và chăm chỉ.