Diệu Trâm – “Vẽ giúp mình vượt qua nỗi nhớ nhà”

“Tính đến nay mình đã sang Canada định cư được một năm. Công việc hiện tại của mình là nội trợ thôi. Vì sống xa gia đình nên vẽ là một thú vui giúp mình vượt qua nỗi nhớ nhà.”

Học vẽ một cách tình cờ

Diệu Trâm cho rằng, mối duyên của mình với Mỹ thuật là sự tình cờ, nhưng qua đó cô đã gắn bó và dành hết tâm sức với bộ môn này. Chuyện là tháng 4 năm 2019, Trâm được một người bạn gợi ý cho đi học vẽ: “Trâm ơi, thấy em hay làm mấy dạng đồ thủ công nên chắc đi học vẽ sẽ được đấy em.”
Thế là sau lời kêu gọi đó, Trâm được đến với Mỹ Thuật Bụi.
“Mình còn nhớ lớp Căn bản đầu tiên mình học là của thầy Quân. Mình đến với Bụi khi chưa biết gì về vẽ, buổi đầu tiên mình đã toát mồ hôi vì thấy ai cũng vẽ đẹp, còn mình thì không, đến mức làm thầy khó nhận xét luôn. Nhưng về sau, nhờ sự đồng hành và kiên nhẫn của thầy mà mình học xong khóa và trở nên mê Bụi luôn. Khó nhất là những lúc mới bắt đầu, mình còn chưa tự tin và hay sợ làm sai.”

Là học viên “full-time” của Nhà Bụi

Kể từ sau lớp Căn bản, Diệu Trâm còn đăng ký học thêm nhiều khóa nữa, Hình họa, Chân dung, Màu nước, Ký họa, Sơn dầu, Phong cảnh, Minh họa. Và Trâm đùa rằng mình là học viên “full-time” hiếm hoi của Mỹ Thuật Bụi, có tháng Trâm học đủ 6 ngày một tuần, ở xưởng vẽ hơn một tháng.
Với lớp Online Trâm cũng …Full-time nốt: “Mình đã theo học được 10 lớp Online rồi.” Dù vậy với Trâm có lẽ vẫn chưa đủ, Trâm vẫn muốn học thêm về màu nước. Chất liệu này làm khó Trâm nhiều, vì thế cô muốn trau dồi thêm trong tương lai.

“Có nhiều kỷ niệm đáng nhớ khi học vẽ lắm”


Trâm chia sẻ rằng, những bài tốt nghiệp luôn được cô đầu tư và chăm chút tỉ mỉ. Là phần cô học viên trẻ dành nhiều tâm huyết để hoàn thành. “Thường thì mẫu tốt nghiệp là do mình tự chọn nên rất có cảm hứng để vẽ. Ngoài ra đây còn là sự nỗ lực của mình và thành quả của thầy cô. Nếu mình thực hiện không tốt thì sẽ làm phụ lòng người hướng dẫn.”
Khi nhắc về tác phẩm cô yêu thích nhất khi được học vẽ tại Bụi, Trâm đã nói về bức chân dung vẽ Edward Norton trong bộ phim Fight Club nổi tiếng, một phần vì yêu bộ phim và cũng một phần vì diễn viên này trông giống ông xã của Trâm.

Học tại Bụi, Trâm không chỉ có được nhiều kiến thức mà còn biết thêm nhiều người bạn. Với câu nói truyền cảm hứng: “Ai cũng có thể vẽ được khi học cùng Bụi”, Trâm cho rằng ngoài kia có thể đang có nhiều bạn trẻ thích hội họa nhưng bị cản trở, như gia đình, công việc, con cái,… Theo cô thì mọi người cứ nên thoải mái và tự do theo đuổi sở thích của mình, không nên để nuối tiếc: “Trước đây khi còn làm trong ngành giáo dục, mình luôn khuyên học sinh của mình lựa chọn theo đam mê. Nếu bạn nào trót lỡ đam mê hội họa thì hãy đi theo và chinh phục.”

Nói về dự định sắp tới, Trâm muốn mình sẽ mở một tiệm trà và tiếp tục theo đuổi mảng Màu nước của Bụi.
Chúc Trâm sẽ luôn thành công và may mắn trên con đường sắp tới. Hãy luôn giữ ngọn lửa đam mê này nhé.

Một số tác phẩm của Diệu Trâm:

Tags:

Không một rào cản nào có thể ngăn chúng ta chinh phục ước mơ của chính mình. Hãy để Bụi giúp bạn rút ngắn con đường chạm đến đam mê hội họa nhé!

Đăng ký khóa học để nhận ngay ưu đãi hấp dẫn trong hôm nay nha bạn ơi!