Triển lãm tranh của những người bình thường thích cầm cọ

(CLO) Tối qua (1/3) tại 29 Hàng Bài (Hà Nội) đã khai mạc triển lãm tranh “Tìm về” với chủ đề “Dreamers” do nhóm Mỹ Thuật Bụi tổ chức.

Tại triển lãm quy tụ hơn 50 tác phẩm từ 47 tác giả ở mọi lứa tuổi khác nhau, nghành nghề khác nhau, ở họ có chung một sở thích là vẽ. Tiếp nối thành công của “Tìm về” 2015, Câu lạc bộ Mỹ thuật Bụi cùng nhóm tác giả hứa hẹn mang đến những tác phẩm đáng kinh ngạc.

CEO Mỹ Thuật Bụi phát biểu trong lễ khai mạc Triển lãm.

“Dreamers” là những câu chuyện của những người bình thường có giấc mơ về hội họa, hay là những câu chuyện của những người đã và đang theo đuổi hội họa và cũng là nơi câu chuyện của những họa sĩ nhí mới đầu học vẽ. Đó là ba câu chuyện khác nhau của quá khứ, hiện tại và tương lai, từ góc phố, quán quen dến hay gánh hàng rong quen thuộc, từ đơn giản đến trừu tượng. Tất cả được thể hiện với đủ chất liệu và màu sắc: lụa, sơn dầu, giấy dó, phấn, sơn mài,…

Tác giả Đoàn Lê Minh (13 tuổi)  và tác phẩm “Phố cổ”.

Mỗi tác phẩm thể hiện những góc nhìn khác nhau của từng tác giả, đó có thể là một căn phòng chật trội nhưng đầy những khoảng trống, hay sự hồi tưởng lại một “Mùa cũ” với bụi lá khoai vẫn xanh màu, với bầu trời trong xanh có nắng tran hòa, hay chỉ là những nét vẽ còn non nớt về một giấc mơ, về một con phố yêu thích của những họa sĩ nhí.

Khách mời xem tranh  tại triển lãm Tìm về.

Một số tác phẩm được trưng bày tại triển lãm:

Tác phẩm “Khoảng trống” của Quỳnh Mạnh.
Tác phẩm “Mùa cũ” của Nguyễn Hữu Tân.

Triển lãm trưng bày các tác phẩm đến hết ngày 5/3/2017, tại Trung tâm triển lãm Nghệ Thuật, Nhiếp ảnh, số 29 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Mọi người xem thêm tại đây nhen: [Click here]

Tags:

Không một rào cản nào có thể ngăn chúng ta chinh phục ước mơ của chính mình. Hãy để Bụi giúp bạn rút ngắn con đường chạm đến đam mê hội họa nhé!

Đăng ký khóa học để nhận ngay ưu đãi hấp dẫn trong hôm nay nha bạn ơi!