Thoát

[HN] Bài tốt nghiệp khóa Phong Cảnh Căn Bản 10.

Học viên: Kuro Neko

Về tổng thể, tác phẩm này chưa thật sự xuất sắc…
Tuy nhiên, đây là niềm trăn trở suốt nhiều ngày của tác giả, và chị ấy cũng đã đi học thêm rất nhiều để có thể hoàn thiện nó. Tuy không được chi tiết hay cảm xúc được như những tác phẩm khác nhưng rất đáng để tuyên dương . Chỉ còn một vài vấn đề nhỏ như tranh chưa khai thác hết những chi tiết nhỏ của tư liệu, bố cục hơi mất cân đối cũng như thiếu nắp cống _ Nhận xét từ giảng viên của Bụi


Học viên: Linh Linh

Nhân viên văn phòng.

Tác phẩm là kết quả cực kỳ đột phá của học viên sau gần 2 tháng theo học tại Bụi. Là kết tinh của tình thầy trò thắm thiết và niềm đam mêm sắc màu vô bờ bến !!. Nhìn chung cách thể hiện của tác giả rất tốt, màu đẹp, không bị đi sâu vào tả thực nên vẫn giữ được nhiều xúc cảm của tác giả sau khi bức vẽ được hoàn thiện!! Khuyết điểm lớn nhất nằm ở một vài khu vực màu của phần tượng, vẫn còn thô và chưa gợi tả hết vẻ cũ kỹ, xơ xác của bức tường cũ _ Nhận xét của giảng viên Bụi.


Học viên: Anh Nguyễn.

Với chị tôi chỉ có thể khẳng định là cái chăm đập chết cái đẹp . Tác phẩm này gần như không có chỗ để chê, vì mọi thứ, từ đường nét, màu sắc, bút pháp, cách diễn tả, chữ ký…đều mang đậm phong cách trẻ trung, yêu đời, vô tư lự của chị Vân Anh. Nhìn vào bức tranh tôi dám khẳng định chị vẽ không kém gì sinh viên mỹ thuật chuyên nghiệp…Và khi nhìn vào nó tôi như chợt nghe thấy giọng cười của chị, nhìn thấy dáng vẻ lấm lét của chị mỗi khi đến lớp và nhất là cảm nhận được một tài năng đang lớn lên vững chắc từng ngày !!
Chúc mừng chị vì chị có sự chăm chỉ và khiêm nhường của một người nghệ sĩ thực thụ !! _ 
Nhận xét từ giảng viên của Bụi.


Học viên: Khánh Ly

Ở chị, tôi thấy sự cẩn thận, chậm rãi và chắc chắn mà bản thân mình khuyết thiếu. Có thể chị sẽ không trở thành một người yêu vẽ giàu cảm xúc như tôi, nhưng chắc chắn chị sẽ thành công với tất cả những tác phẩm của mình. Màu sắc vừa là điểm mạnh, vừa là điểm yếu của chị Khánh Ly khiw chị luôn biết cách chọn ra những tư liệu có gam màu đẹp nhất, tinh tế nhất. Tuy nhiên vì tính cách cầu toàn nên chị luôn cố gắng thể hiện lại chính xác tất cả những gì chị nhìn thấy trông mỗi tư liệu. Điều đó là tốt hay xấu còn tùy vào phong cách chị theo đuổi, tuy nhiên chắc chắn nếu tiếp tục duy trì phong cách đó thì chị cần phải trau dồi thêm nhiều về kỹ năng, và phải luôn duy trì được ngọn lửa đam mê Hội họa trong tâm hồn mình !! Chúc mừng chị !! Bức vẽ rất đẹp ạ !!  _ Nhận xét từ giảng viên của Bụi.


Học viên: Nhung Lee.

Cảm ơn em vì đã cố gắng rất nhiều.
Tôi không biết phải nói gì về tác phẩm này, ngoài việc khẳng định cả bức tranh lẫn tác giả đều sẽ xuất hiện trong tâm trí của tôi mỗi khi tôi nghĩ về quãng thời gian mình giảng dạy tại MTB. Tác giả quá chăm chỉ, quá yêu thương Hội họa đến mức quên cả bản thân và thời gian. Bức vẽ, nó rất đẹp, và rất đặc biệt nữa !! Chưa bao giờ tôi nghĩ em sẽ vẽ màu vàng đẹp như hôm nay. Chúc mừng em, một lần nữa nhé !! _ Nhận xét từ giảng viên của Bụi.


Học viên: Nguyễn Mai Thanh

Có thể đây không phải là tác phẩm vẽ phong cảnh nổi bật nhất, hoàn hảo nhất, ấn tượng nhất, nhưng tôi tin trong nó có rất nhiều tình cảm của chị !! Với một bố cục đơn giản, thiên hướng nhiều hơn về góc cảnh hơn là phong cảnh góc rộng, chị Mai Thanh đã thể hiện một góc kiến trúc cổ của Hà Nội xưa. Từ màu sắc, lối kiến trúc, những cành cây là rủ hay cả những bó dây diện nặng chịch lơ lửng trên không trung. Nhìn vào tác phẩm chúng ta như được trở về những năm thàng Hà Nội đẹp nhất, trong trẻo nhất, và hơn hết là tình yêu của tác giả đối với Hà Nội, và đối với cả Hội họa !! Xin được chúc mừng chị !! _  Giảng viên của Bụi.