KHAI MẠC TRIỂN LÃM TÌM VỀ 2016: DREAMERS – Buổi lễ thăng hoa cùng cảm xúc

Vào lúc 19h tối ngày 1/3 vừa qua, tại nhà Triển lãm 29 Hàng Bài, buổi lễ khai mạc triển lãm Tìm về 2016 – Dreamers được tổ chức bởi Mỹ thuật Bụi cùng các tác giả không chuyên đã diễn ra thành công tốt đẹp trong một không gian ấm áp, ngập tràn cảm xúc của tình bạn, tình thân, tình yêu với hội họa.

Triển lãm Tìm về 2016 – Dreamers được tổ chức với mục đích lan tỏa tinh thần yêu hội họa và đam mê học vẽ tới cộng đồng. Các tác giả tham gia triển lãm chỉ là những người bình thường như bao người khác nhưng họ luôn có chất nghệ sĩ và đam mê nghệ thuật ẩn sâu bên trong tâm hồn. Họ chính là đại diện cho những kẻ mộng mơ, mong chờ một thời điểm thoát ly khỏi cuộc sống hàng ngày để biến giấc mơ thành hiện thực.

Anh Nguyễn Lý Bằng – nhà sáng lập Mỹ thuật Bụi đã phát biểu khai mạc triển lãm với những lời chia sẻ đầy xúc động về chặng đường mà Mỹ thuật Bụi và các tác giả đã trải qua để có được một triển lãm chuyên nghiệp dành cho những người không chuyên.

Anh Nguyễn Lý Bằng – Nhà sáng lập Mỹ thuật Bụi – phát biểu khai mạc triển lãm

Tại buổi lễ, những lời tâm sự của nhóm tác giả cũng được gửi gắm qua một đoạn clip ngắn về những ý tưởng, những cảm xúc, những ước mơ trong suốt quãng thời gian gần 4 tháng chuẩn bị cho Tìm về 2016.

Lời chia sẻ của các tác giả qua video

Thầy Đỗ Viết Khôi – trưởng Ban chuyên môn của Mỹ thuật Bụi lại tâm sự về lý do hình thành dự án triển lãm cho các tác giả không chuyên. Triển lãm Tìm về 2016 – Dreamers dù chỉ được chuẩn bị trong một thời gian không dài nhưng ý tưởng đã được thai nghén từ rất lâu, từ chính nguồn cảm hứng và niềm đam mê của những bạn học viên ngày ngày vẽ tranh tại Mỹ thuật Bụi.

Thầy Đỗ Viết Khôi – Trưởng Ban chuyên môn Mỹ thuật Bụi chia sẻ về ý tưởng hình thành triển lãm

Triển lãm Tìm về 2016 – Dreamers trưng bày hơn 50 tác phẩm tranh đến từ 44 tác giả đã thu hút số lượng lớn khách tham quan. Những tác phẩm hội họa trong triển lãm lần này có sự phong phú về nội dung cũng như sự đa dạng của chất liệu: sơn dầu, acrylic, than chì… Trong không gian của 3 phòng tranh quá khứ, hiện tại và tương lai, khán giả đã có cơ hội được ngắm nhìn các tác phẩm và được truyền cảm hứng khi lắng nghe những lời tâm sự về hành trình đến với hội họa cũng như sáng tác tranh để có triển lãm đầu tay. Tất cả các tác giả đã thu xếp công việc của mình để đến với hội họa để tìm lại chính mình. Với họ, mỗi bức tranh là một câu chuyện của chính bản thân mình với biết bao nỗ lực, biết bao cảm xúc chân thật nhất.

Khách tham quan và các tác giả tham dự buổi lễ khai mạc

Cả khán phòng chật kín hơn 70 người tham dự

Khách tham quan thích thú trước những bức tranh độc đáo của các tác giả không chuyên

Một phút trầm lắng để đọc và cảm nhận câu chuyện của những bức tranh

Cuối buổi khai mạc, chị Trần Thủy Phương – trưởng BTC triển lãm đã gửi những lời cảm ơn tới các vị khách đã ghé thăm và ủng hộ, các tác giả tham dự triển lãm và hứa hẹn triển lãm Tìm về 2017 năm sau sẽ là một sân chơi chuyên nghiệp hơn, đầu tư hơn, là một điểm hẹn dành cho tất cả những người vẽ tranh không chuyên.

Chị Trần Thị Thủy Phương – Trưởng Ban tổ chức Tim về 2016 – phát biểu tổng kết lễ khai mạc

Triển lãm Tìm về 2016 – Dreamers vẫn sẽ tiếp tục diễn ra từ ngày 2/3 tới hết ngày 5/3 với nhiều sự kiện bên lề thú vị

– Art Talk of Dreamers là một buổi trải lòng và tâm sự về nghệ thuật trong trái tim của mỗi người, với những câu chuyện khác nhau đến từ những người kỹ sư, nhà báo, kế toán, sinh viên… nhưng dám dũng cảm theo đuổi giấc mơ của họ.

– Workshop Màu của Lá – buổi trải nghiệm, khám phá chất liệu màu nước với đề tài vẽ cây, dành cho các bạn muốn thử sức với hội họa.

Tags:

Không một rào cản nào có thể ngăn chúng ta chinh phục ước mơ của chính mình. Hãy để Bụi giúp bạn rút ngắn con đường chạm đến đam mê hội họa nhé!

Đăng ký khóa học để nhận ngay ưu đãi hấp dẫn trong hôm nay nha bạn ơi!